X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Vỏ bình nước 20l mua ở đâu? Giá vỏ bình 20l tốt nhất

Khác với các dòng sản phẩm nước đóng chai nhỏ chỉ sử dụng vỏ chai 1 lần, vỏ bình nước 20l có thể được tái sử dụng nhiều lần để cung cấp nước sạch cho người tiêu dùng. Do đó, vấn đề nguyên vật liệu sản xuất và quy trình súc rửa vỏ bình nước cũng được quan tâm bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

 

1. Những ưu điểm của vỏ bình nước 20L 

Hiện nay, nước uống đóng chai được cung cấp cho người tiêu dùng với nhiều dung tích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Đối với hộ gia đình, quán ăn, nhà hàng, cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu lớn, vỏ bình 20L cho phép chứa một lượng nước lớn hơn so với các chai nhỏ, mang lại nhiều lợi ích như:

 

1.1. Tiện lợi và dễ sử dụng

Vỏ bình nước 20l mang lại sự tiện lợi và dễ sử dụng đáng kể cho mọi gia đình và doanh nghiệp. Đầu tiên, với dung tích lớn, bình có thể cung cấp đủ nước cho nhu cầu sử dụng hàng ngày mà không cần đổi nước quá thường xuyên. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng lẫn nhà phân phối.

Ngoài ra, vỏ bình 20l làm bằng vật liệu an toàn, có khả năng chịu được va chạm, va đập nhẹ. Thiết kế bình có vòi hoặc không vòi kết hợp với cây nóng lạnh đều dễ sử dụng.

Vỏ bình nước 20l tiện lợi 

1.2. Tiết kiệm chi phí so với việc mua nước đóng chai nhỏ

So với mua hàng loạt chai nước nhỏ, giá trung bình trên mỗi lít nước sử dụng dưới dạng đóng bình thường thấp hơn khá nhiều. Đó là bởi nước uống đóng chai nhỏ phải tốn một khoản chi phí đáng kể cho bao bì, trong khi nước đóng bình sử dụng vỏ bình nước 20l có thể tái sử dụng nhiều lần.

Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều và thường xuyên thì nước đóng bình 20l sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

 

1.3. Giảm tác động đến môi trường

Sử dụng vỏ bình nước 20L là một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu rác thải nhựa từ việc sử dụng nước đóng chai nhỏ. Một nghiên cứu cho thấy, có khoảng 8 triệu chai nước nhựa được tiêu thụ mỗi năm tại Việt Nam, và chỉ một phần nhỏ trong số đó được tái chế. Điều này gây ra lượng rác thải nhựa đáng kể, gây tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Vì thế, sử dụng nước đóng bình 20L thay cho nước đóng chai nhỏ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến sức khỏe cá nhân và môi trường. Việc sử dụng vỏ bình nước 20L là một hành động bảo vệ môi trường hiệu quả bởi sẽ góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa, một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

 

2. Tiêu chuẩn đối với vỏ bình nước 20l

Hiện nay, thực trạng nước đóng bình giá rẻ không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn xuất hiện tràn lan trên thị trường. Không chỉ sử dụng nước chưa được xử lý vi khuẩn, tạp chất triệt để, những bình nước này còn sử dụng vỏ bình chất lượng kém, không súc rửa sạch trước khi đóng bình khiến nước dễ bị nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe người dùng. Vì thế, ngoài những tiêu chuẩn về công nghệ xử lý nước, người sử dụng nước uống đóng bình cũng cần chú trọng đến chất lượng của vỏ bình.

Thông thường, vỏ bình nước 20l đảm bảo chất lượng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn cơ bản sau:  

 

2.1. Tiêu chuẩn sản xuất vỏ bình nước 20l

Vỏ bình nước 20L trên thị trường hiện nay có thể được làm từ nhiều chất liệu với đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, vì được được tái sử dụng đến hàng chục lần nên để đảm bảo không bị trầy xước, chảy nhựa do tác động từ môi trường trong quá trình sử dụng, những bình nước này cần đảm bảo những tiêu chí sau:

 • - Chất liệu dùng để sản xuất vỏ bình 20l phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, không chứa các hóa chất độc hại.
 • - Vỏ bình nước 20l phải đảm bảo độ bền và độ cứng nhất định, chịu được trọng lượng nước chứa trong bình, khả năng chống trầy xước và chịu va đập tốt để tránh bị vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • - Vỏ bình phải được sản xuất với kết cấu chắc chắn, không bị rò rỉ, tràn hoặc đổ nước khi sử dụng.
 • - Vỏ bình nước 20l cần được đánh giá về tính năng tái sử dụng, giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa. 

Tiêu chuẩn sản xuất vỏ bình nước 20l

2.2. Quy trình làm sạch vỏ bình nước 20l 

Việc làm sạch vỏ bình là một công đoạn quan trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nước uống đóng bình. Trước khi làm sạch vỏ bình, nhà sản xuất cần kiểm tra kỹ lưỡng vỏ bình xem có bất kỳ vết xước, rạn nứt hay hư hỏng nào không. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, cần thay thế vỏ bình ngay lập tức.

Nếu vỏ bình đủ điều kiện tái sử dụng, nhà sản xuất cần tiến hành súc rửa vỏ bình trước khi đưa vào dây chuyền đóng bình. Tại những doanh nghiệp sản xuất chính quy, quy trình này thường được thực hiện trên dây chuyền tự động, khép kín, hạn chế sự can thiệp của con người để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại. 

Quy trình súc rửa vỏ bình nước 20l của mỗi nhà sản xuất có thể khác nhau tùy vào tiêu chuẩn mà doanh nghiệp áp dụng, nhưng thường bao gồm những bước cơ bản sau: 

 

 • Bước 1: Súc rửa mặt bình

Sử dụng nước nóng để súc rửa mặt ngoài và mặt trong bình. Các chất hữu cơ trên bề mặt bình được loại bỏ bằng NaOH.

 • Bước 2: Thổi khô

Sử dụng thiết bị thổi khô để đảm bảo bình khô hoàn toàn.

 • Bước 3: Rửa bình bằng nước nóng

Rửa bình bằng nước nóng có nhiệt độ cao dần để làm sạch và diệt khuẩn.

 • Bước 4: Loại bỏ chất vô cơ

Sử dụng HNO3 để loại bỏ các chất vô cơ dư thừa.

 • Bước 5: Thổi khô lần hai

Thổi khô bình lần thứ hai để đảm bảo bình khô hoàn toàn.

 • Bước 6: Rửa bình bằng nước ozon

Sử dụng nước ozon để loại bỏ vi khuẩn và mầm bệnh.

 • Bước 7: Tráng rửa

Tráng rửa bình bằng nước thành phẩm để bảo vệ và giữ nguyên tính bền của bình.

Quy trình súc rửa vỏ bình nước 20l cũ

3. Giá vỏ bình nước 20l hiện nay 

Hiện nay, giá vỏ bình nước 20l được bán với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường, tùy thuộc vào chất lượng, nhãn hiệu. Mức giá có thể dao động từ 20.000 đồng/vỏ đối với vỏ bình không có tên tuổi đến 50.000 đồng/vỏ đối với thương hiệu uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, tình trạng mua bán, trao đổi vỏ bình nước đã qua sử dụng với giá khoảng 10.000 - 20.000 đồng/vỏ cũng diễn ra phổ biến.

→Xem thêm: Có nên mua nước suối bình 20 lít giá rẻ trên thị trường? 

4. Mua vỏ bình nước 20 lít ở đâu?

Hiện nay, hầu hết sản phẩm nước uống đóng bình 20l được phân phối đến tay người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối, đại lý bán lẻ nước uống. Khi có nhu cầu sử dụng bình nước 20 lít, người tiêu dùng có thể mua luôn vỏ bình ở những đại lý này.

Tuy nhiên, vì vỏ bình nước 20l có thể tái sử dụng nên để tiết kiệm chi phí cho khách hàng và quản lý vỏ bình lưu hành trên thị trường, các nhà sản xuất nước uống đóng bình thường áp dụng chính sách đặt cọc vỏ bình. Theo đó, người tiêu dùng chỉ cần đặt cọc một khoản tiền tương ứng với giá trị của vỏ bình để “thuê” vỏ cho nhà phân phối/đại lý khi lần đầu mua nước. Khoản đặt cọc này sẽ được nhà phân phối/đại lý hoàn trả khi khách hàng ngừng sử dụng và hoàn trả lại vỏ bình nguyên vẹn.

Chính sách đặt cọc vỏ bình nước 20l được áp dụng tại các đại lý phân phối chính hãng. Trường hợp đại lý không có chính sách này hoặc chính sách không rõ ràng, không thu hồi lại vỏ khi khách hàng ngừng sử dụng, người tiêu dùng nên cẩn trọng, cân nhắc về độ uy tín của nhà cung cấp. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua lại vỏ bình nước cũ đã qua sử dụng được thanh lý lại. Tuy nhiên, khi mua vỏ bình 20l cũ, người dùng cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng vỏ bình, tem nhãn để đảm bảo chất lượng, xuất xứ, tránh mua phải vỏ bình “giả”. 

 

Chất lượng vỏ bình nước 20l có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng. Sử dụng vỏ bình làm từ vật liệu an toàn, được súc rửa kỹ càng trước khi đóng bình là một trong những tiêu chí cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình khi sử dụng nước uống đóng bình. Do đó, khi đặt mua nước đóng bình, ngoài chất lượng nước, người tiêu dùng cũng cần kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, tình trạng của vỏ bình. Thay vì mua vỏ bình chưa được kiểm chứng về chất lượng, người tiêu dùng nên chọn mua nước đóng bình tại những đại lý uy tín để được hỗ trợ chính sách cọc vỏ bình từ nhà sản xuất.

Nước bình 20l chính hãng

 

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ