X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Vỏ bình gas giá bao nhiêu? Các tiêu chuẩn vỏ bình gas đảm bảo an toàn

Tình hình giá vỏ bình gas trên thị trường hiện nay khá phức tạp bởi sự đa dạng về thương hiệu sản xuất, chính sách ký cược của doanh nghiệp kinh doanh gas và tình trạng sang nhượng trái phép của các cá nhân, đại lý gas. Nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng có thể phải mất oan chi phí để mua vỏ bình cũ không đảm bảo chất lượng và an toàn.

 

Vỏ bình gas giá bao nhiêu?

Theo Nghị định 19/2016/NĐ-CP ban hành năm 2016 về kinh doanh khí thì vỏ bình gas thuộc sở hữu của các công ty gas đầu mối. Vỏ bình gas mang thương hiệu nào thì thuộc quyền sở hữu của chính thương hiệu đó. Chúng có thể được tái sử dụng lại nhiều lần miễn là đủ điều kiện lưu hành.

Gia vo binh gas la bao nhieu 1

Hiện nay, chi phí sản xuất vỏ bình gas 12kg khoảng 500.000 - 700.000 đồng và 1.000.000 - 1.500.000 đồng/vỏ bình gas công nghiệp 45kg. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cho người sử dụng gas, các doanh nghiệp kinh doanh gas thường không bán vỏ bình mà chỉ cần khách hàng gas “ký cược” để đảm bảo nghĩa vụ trả lại khi không còn sử dụng. Chi phí đặt cọc thường thấp hơn 50 - 70% so với giá vỏ bình gas mua mới (giá trị thật của vỏ bình). Với chính sách này, khi không tiếp tục sử dụng gas của thương hiệu đó, khách hàng có thể đưa vỏ bình đến đại lý gửi trả lại cho hãng và nhận lại tiền thế chân của mình.

Mức đặt cọc ký cược vỏ bình gas cũng khác nhau tùy theo chính sách kinh doanh của từng thương hiệu, dao động từ khoảng 300.000 - 500.000 đồng đối với vỏ bình gas 12kg và 500.000 - 800.000 đồng đối với vỏ bình gas 45kg. Thông thường, chính sách này do nhà sản xuất quy định và áp dụng thống nhất trên toàn hệ thống phân phối, đại lý. Tuy nhiên, một số cửa hàng gas vì hám lợi lại bán luôn vỏ bình cho khách hàng với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Tại Gas4.0 &more, hệ thống đang áp dụng chính sách ký cược vỏ bình gas của các thương hiệu PetroVietnam, Siamgas, SP, PetroDana, Petrolimex, Phoenix Gas, Elf gaz, Pacific Petro, Gia Đình,… với mức 270.000 đồng/bình 12kg. Chi phí đặt cọc ký cược vỏ bình gas 45kg sẽ được áp dụng tùy thương hiệu và số lượng bình.

 

►Bài viết liên quan:

◾ Bình gas 12kg sử dụng được bao lâu? 5 mẹo nấu ăn giúp tiết kiệm gas

◾ Tại sao bình gas có nhiều màu? Các loại bình gas trên thị trường hiện nay

 

Những tiêu chuẩn vỏ bình gas đảm bảo an toàn

Cũng theo Nghị định 19/2016/NĐ-CP, vỏ bình gas lưu hành trên thị trường cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn chống cháy nổ. Theo đó, vỏ bình gas đạt chuẩn cần:

- Thực hiện việc kiểm định, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định của pháp luật. Khối lượng, chất lượng LPG trong chai phù hợp với nhãn hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng thương nhân đã công bố, được niêm phong đúng quy cách.

- Vỏ bình gas có thể tái sử dụng nhưng phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn và thực hiện tái kiểm định theo quy định.

- Vỏ bình gas đã qua sử dụng muốn tiếp tục lưu hành phải còn nguyên hình dạng thiết kế ban đầu, đúng màu sơn và nhãn hiệu đồng thời chưa quá thời hạn kiểm định.

Các vỏ bình gas được phép lưu hành tại thị trường Việt Nam hiện nay phải đáp ứng một trong những tiêu chuẩn như DOT-4BA-240, DOT-4BW-240 của Hoa Kỳ và TCVN 6292:1997, QCVN 04:2013-BCT... Thông tin về tiêu chuẩn, đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, trọng lượng, thời hạn kiểm định (nếu có) phải được in trên vỏ bình.

Gia vo binh gas la bao nhieu 2

Để biết vỏ bình gas có đạt tiêu chuẩn lưu hành, bạn chỉ cần kiểm tra thông tin in trên vỏ bình hoặc quan sát bằng mắt thường. Nếu thấy một trong những dấu hiệu dưới đây, hãy báo ngay cho đại lý gas hỗ trợ thu hồi và đổi bình gas mới để đảm bảo an toàn:

- Vỏ bình gas bị biến dạng, lõm vào hoặc phình ra, phần lõm vào rỗng hơn 2% đường kính bình và quá ¼ chiều rộng của vùng lõm.

- Khi vỏ bình gas có các đường xẻ, đường nứt hoặc bị đục khoét mất kim loại.

- Vỏ bình gas bị rỉ sét, vùng rỉ gas có phạm vi lớn hơn 20% hoặc 500mm2 bề mặt, độ sâu các điểm bị rỉ sét vượt quá 0.6mm làm cho độ dày của tôn nhỏ hơn độ dày tối thiểu.

- Bình gas bị hỏng chân van, bị rò mối hàn gây rò rỉ gas hoặc bình gas có dấu hiệu cháy như cháy sơn, cháy van, chảy kim loại...

Gia vo binh gas la bao nhieu 3Trước khi chiết nạp, nhà sản xuất sẽ kiểm tra chất lượng vỏ bình gas xem có đạt tiêu chuẩn lưu hành

 

Việc kiểm tra vỏ bình gas là điều rất quan trọng người dùng cần chú ý bởi lẽ bình gas không đảm bảo yêu cầu về chất lượng, độ an toàn có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Ngoài ra, khi sử dụng các bình gas đã cũ, van gas có thể bị mài mòn hoặc không hoạt động hiệu quả như ban đầu gây khó khăn trong việc đóng mở gas, dễ xuất hiện rò rỉ khí gas. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn và mua được bình gas với giá vỏ bình gas chuẩn nhất là lựa chọn đại lý/cửa hàng gas uy tín.

 

Gas4.0 &more là hệ thống bán lẻ gas uy tín tại Việt Nam với hệ thống cửa hàng rộng khắp các tỉnh thành như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Vũng Tàu,...Chúng tôi là đối tác phân phối chính thức của nhiều thương hiệu gas có uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay với cạnh tranh.

 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng tham khảo chi tiết các sản phẩm gas chính hãng tại website hoặc ứng dụng Gas4.0 &more. Liên hệ hotline 1900 1740 hoặc cửa hàng Gas4.0 &more gần nhất để biết chính sách ký cược hoặc mua vỏ bình gas.

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ