X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Bỏ ngay thói quen uống nước trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu

Một giấc ngủ ngon là yếu tố quan trọng giúp cơ thể phục hồi và tái tạo năng lượng sau một ngày dài. Có một vài thói quen tốt có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, bao gồm việc hạn chế uống nước trước khi đi ngủ.

 

1. Uống nhiều nước trước khi ngủ có tốt không?

Mặc dù uống nước trước khi đi ngủ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu uống quá nhiều có thể gây mất ngủ hoặc làm gián đoạn giấc ngủ do tiểu đêm nhiều. Nếu tình trạng này tiếp diễn lâu dài sẽ khiến cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi. 

 

1.1. Uống nhiều nước trước khi ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ 

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ có thể khiến bạn phải thức dậy nhiều lần để đi vệ sinh vào đêm khuya. Điều này sẽ làm giấc ngủ bị gián đoạn, khó lấy lại được giấc ngủ như ban đầu, lâu dần sẽ làm giảm khả năng tập trung, khiến bạn khó có được giấc ngủ sâu.

Thói quen uống nước trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ

Chưa kể, uống nhiều nước trước khi ngủ có thể gây rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, những người có dạ dày nhạy cảm uống nước quá nhiều vào buổi tối có thể gây ra một số triệu chứng như buồn nôn, đầy bụng,... nên khó đi vào giấc ngủ.

Do đó, thói quen uống nước ngay trước khi đi ngủ có thể gây rối loạn giấc ngủ, ngủ ít hoặc không sâu khiến cơ thể mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng. 

 

1.2. Uống nước khoa học giúp thư giãn trước khi đi ngủ

Thời tiết nắng nóng có thể khiến đổ nhiều mồ hôi cả vào ban đêm, dẫn đến nguy cơ mất nước nếu không được bổ sung đầy đủ. Lúc này, uống một ly nước trước khi ngủ khoảng 30 phút có thể giúp cơ thể tránh được tình trạng mất nước đồng thời cung cấp độ ẩm cho cơ thể.

Giấc ngủ vào ban đêm thường rất dài, lúc này, hầu hết các cơ quan trên cơ thể đều tạm ngừng hoạt động nhưng một vài cơ quan vẫn hoạt động để duy trì sự sống. Quá trình này cần tiêu thụ một lượng nước nhất định nên nếu cơ thể không được bổ sung đủ nước trước đó sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất nước, tăng nguy cơ đột quỵ.

Do đó, bổ sung nước trước khi đi ngủ là điều cần thiết, tuy nhiên cần thực hiện một cách khoa học. Theo ý kiến của các chuyên gia về sức khỏe, thời điểm phù hợp để uống nước là 30 phút trước khi đi ngủ. Như vậy, cơ thể không chỉ được cung cấp đủ nước cho các hoạt động cần thiết mà còn hạn chế cảm giác no, đầy bụng, mang lại giấc ngủ sâu hơn vì không phải thức dậy do khát hay đi vệ sinh giữa chừng.
Đặc biệt, thói quen uống một ly nước ấm trước khi ngủ khoảng 30 phút còn mang lại cảm giác thư giãn, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

 

2. Có nên uống nước khi ngủ vào ban đêm?

Uống nước trước khi ngủ có tốt không

Uống nước trước khi ngủ bao lâu thì mới được xem là tốt nhất, là một vấn đề nan giả. đôi khi nhiều người thường cảm thấy khát nước ngay trước khi đi ngủ. Nhưng việc mất nước nhẹ ở người bình thường khoẻ mạnh thường không ảnh hưởng nhiều đến đời sống về đêm.

Nếu dường như bạn cảm thấy khát hoặc nếu cơ thể mình quá khô, uống một ít nước trước khi đi ngủ có thể giúp cơ thể duy trì đủ lượng nước cần thiết. Với những người dễ bị rối loạn tiêu hóa, việc hạn chế lượng nước uống trước khi đi ngủ sẽ giảm các triệu chứng đầy bụng, buồn nôn, mang lại cảm giác dễ chịu, cho giấc ngủ sâu hơn.

Quan trọng là bạn cần đảm bảo cơ thể bạn nhận đủ lượng nước cần thiết trong ngày. Nếu bạn không uống đủ nước vào ban ngày, có thể cần bổ sung thêm một lượng nước vừa phải trước khi đi ngủ.

 

3. Uống nước trước khi đi ngủ bao lâu là tốt nhất 

Việc uống nước trước khi đi ngủ là một thói quen tốt để đảm bảo rằng cơ thể được hydrat hóa đúng cách qua đêm. Tuy nhiên, không có một quy tắc cụ thể về thời gian cụ thể bạn nên uống nước trước khi ngủ. Thời gian tốt nhất để uống nước phụ thuộc vào cơ địa và lịch trình hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc một số “thời điểm vàng” uống nước vào ban đêm để mang lại hiệu quả.

Uống nước trước khi ngủ bao lâu

3.1. Trước khi đi ngủ khoảng 1-2 giờ

Uống nước sau bữa tối và trước khi ngủ khoảng 1 đến 2 giờ có thể tránh được việc phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu, vì lúc này cơ thể đã có thời gian để tiêu hóa và đào thải nước bị dư thừa.

 

3.2. Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút 

Một lựa chọn khác là uống một cốc nước khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Điều này giúp cung cấp nước cho cơ thể và giữ cho cơ thể được hydrat hóa qua đêm.

 

3.3. Theo nhu cầu cụ thể

Hãy tập lắng nghe và quan sát cơ thể của bạn vào mỗi ban đêm trước khi đi ngủ. Nếu bạn cảm thấy khát vào buổi tối trước khi đi ngủ, hãy uống nước để đảm bảo rằng cơ thể được hydrat hóa đúng cách.

 

Dù uống nước ở thời điểm nào, bạn cũng nên lưu ý tránh uống quá nhiều nước trước khi ngủ để không gây ra sự bất tiện như phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi tiểu. Nhớ rằng mức độ hydrat hóa của mỗi người có thể khác nhau, do đó, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và điều chỉnh thời gian và lượng nước uống sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sản phẩm liên quan


 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ