X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Tại sao bình gas đổ mồ hôi? Điều này có gây nguy hiểm không?

Trong quá trình sử dụng gas, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy hiện tượng vỏ bình gas đổ mồ hôi ngoài bề mặt. Điều này có thể khiến bạn lo lắng vì không biết tình trạng này có gây nguy hiểm không.

    

Bài viết liên quan:

 

 

Tại sao bình gas bị đổ mồ hôi?

Bình gas đổ mồ hôi thực chất là hiện tượng ngưng tụ hơi nước bên ngoài vỏ bình gas. Hiện tượng này xảy ra trong quá trình chuyển hóa gas trong bình từ thể lỏng sang thể hơi. Bình thường, trong quá trình chuyển hóa này, gas sẽ tự hấp thu nhiệt từ bề mặt tiếp xúc với vỏ bình làm vỏ bình gas bị làm lạnh và ngưng tụ hơi ẩm. 

Khi bếp gas tiêu thụ lượng gas lớn thì quá trình chuyển hóa gas sẽ diễn ra nhanh hơn trong khi vỏ bình không thể hấp thu nhiệt kịp thời nên sẽ bị làm lạnh nhanh. Điều này dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước bên ngoài vỏ bình gas gọi là hiện tượng bình gas đổ mồ hôi.

Tai sao binh gas do mo hoi 1

Hiện tượng bình gas đổ mồ hôi có gây nguy hiểm gì không?

Bình gas bị đổ mồ hôi là kết quả của quá trình chuyển hóa gas rất bình thường. Do đó, hiện tượng này không hề gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra kèm theo một số biểu hiện bất thường khác thì nên tạm ngừng sử dụng và liên hệ đại lý gas gần nhất để yêu cầu nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra nguyên nhân, xử lý kịp thời.

Bình gas thường đổ mồ hôi nhiều, dễ nhận thấy nhất khi:

 

Dùng bếp gas nhiều lò cùng lúc ở chế độ lửa lớn 

Lúc này, nhu cầu nhiệt lượng cần cung cấp cho việc nấu nướng cao, lượng khí gas cần cung cấp nhiều hơn nên quá trình chuyển hóa gas trong bình sẽ nhanh, mạnh hơn.

 

Bình gas sắp hết 

Khi gas trong bình còn rất ít mà nhu cầu nhiệt lượng để đun nấu lại cao hơn thì quá trình hóa hơi khí gas trong bình phải diễn ra nhanh hơn gây hiện tượng đổ mồ hôi. Do đó, khi thấy vỏ bình gas bị đổ mồ hôi nhiều mà nhấc bình gas thấy nhẹ, bật bếp khó lên và có lửa đỏ thì rất có thể gas trong bình sắp hết. 

Bình gas đổ mồ hôi có gây nguy hiểm?

Chất lượng gas kém, gas bị pha trộn tạp chất 

Gas giả, bị pha trộn tạp chất có khả năng sinh nhiệt thấp hơn so với gas thật chính hãng. Để đáp ứng nhu cầu đun nấu cần cung cấp cho bếp một lượng khí gas nhiều hơn. Vì thế mà quá trình chuyển hóa gas trong bình cũng diễn ra nhanh hơn gây ra hiện tượng đổ mồ hôi.

Do đó, nếu thấy bình gas thường xuyên đổ mồ hôi mà bình gas vẫn còn nhiều thì rất có thể bạn đã mua phải gas kém chất lượng, không chính hãng.

Như vậy, bình gas đổ mồ hôi là hiện tượng bình thường khi sử dụng gas. Tuy nhiên, nếu thấy nước ngưng tụ nhiều trên vỏ bình, hạt nước ngưng tụ có kích thước lớn thì rất có thể đó là dấu hiệu của một trong các triệu chứng như bình sắp hết gas, gas giả kém chất lượng,... Trong trường hợp này, bạn nên ngừng sử dụng, kiểm tra nguyên nhân để xử lý kịp thời.

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ