X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Tìm hiểu về các loại nước uống ion kiềm hiện nay

Là loại nước uống quen thuộc với người dân Nhật Bản và Hàn Quốc hàng chục năm qua nhưng ở Việt Nam, nước uống ion kiềm vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ với đa số người tiêu dùng. Mặc dù một số người Việt vẫn truyền tai nhau về những lợi ích tuyệt vời của loại nước uống này nhưng ít ai thực sự hiểu rõ về đặc tính - thức tạo nên giá trị của nước. Điều này có thể dẫn đến những hiểu lầm, thậm chí “thần thánh hóa” công dụng của nước ion kiềm. Do đó, để tận dụng ưu điểm và sử dụng hợp lý, mang lại hiệu quả tối đa, người tiêu dùng cần nắm rõ bản chất của loại nước uống bổ dưỡng này.   

 

1. Nước uống ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm còn được biết đến là nước điện giải hay nước hydrogen, là một loại nước được tạo ra từ công nghệ điện phân Alkaline hiện đại. Loại nước này có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7. Trong đó, nước uống ion kiềm chủ yếu có độ pH trong khoảng từ 8.5 - 9.5. 

Nước uống ion kiềm giàu khoáng chất và hydrogen, không chứa vi khuẩn, tạp chất hay kim loại nặng nên có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

 

1.1. Nguồn gốc nước ion kiềm

Từ việc phát hiện ra thôn dân ở một số vùng như Tlacote (Mexico), Lourdes (Pháp), Nordenau (Đức), Himalaya (Pakistan),... có tuổi thọ trung bình cao hơn những nơi khác, nhiều nhà khoa học như Rumani, Henri Coanda, Machisue Suwa đã đi sâu vào nghiên cứu để tìm kiếm câu trả lời. 

Quá trình nghiên cứu kéo dài hơn 20 năm đã phát hiện ra rằng, người dân ở những nơi đó sống thọ có liên quan mật thiết đến nguồn nước. Phải đến năm 1952, Tiến sĩ Machisue Suwa mới nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước để tạo ra nước uống có tính kiềm tự nhiên. Thiết bị sản xuất nước ion kiềm đầu tiên cũng được ra đời với tên gọi là “chất lỏng Synnohl”.

Nước uống ion kiềm được phát minh bởi người Nhật​​​​​​​

Năm 1960, Nhật Bản đã thành lập nhóm chuyên gia nghiên cứu về loại nước uống này, bao gồm các bác sĩ y khoa và nhà nghiên cứu khoa học. Đến năm 1966, Bộ Y tế, Phúc lợi và xã hội Nhật Bản chính thức công nhận máy điện phân nước là một thiết bị y tế hợp pháp dùng để cải thiện sức khỏe.

Cũng vì thế, nước ion kiềm được xem là một trong những phát minh vĩ đại của nền khoa học Nhật Bản. Các loại nước uống ion kiềm cũng được sản xuất và sử dụng phổ biến ở quốc gia này.

 

1.2. Phân loại nước uống ion kiềm

Nước ion kiềm có thể được phân biệt bằng độ kiềm (pH) của nước. Tuy nhiên, dựa vào phương pháp sản xuất, người ta thường phân loại nước uống ion kiềm thành 3 loại phổ biến sau:

 

  Nước ion kiềm đóng chai Nước ion kiềm từ bình nước tạo kiềm Nước ion kiềm từ máy điện giải
Nguồn nước

Mạch nước ngầm trong tự nhiên

Nước máy, nước đóng chai Nước máy (nước thủy cục)
Công nghệ điện phân Công nghệ điện phân tiên tiến Không điện phân Tùy thuộc vào dòng máy
Độ kiềm (pH)

Từ 8.5 - 9.5

Không ổn định​​​​​​​​​

8.0 - 8.5 - 9.0 - 9.5

Hàm lượng khoáng Tùy thuộc vào nguồn nước Không có Hàm lượng thấp

 

1.2.1. Nước uống ion kiềm đóng chai

Nước ion kiềm đóng chai là loại nước được sản xuất với quy mô công nghiệp tại các nhà máy. Nước sau khi khai thác tại nguồn sẽ được xử lý bằng công nghệ hiện đại để loại bỏ tạp chất, kim loại nặng và vi khuẩn gây hại, sau đó tách phân tử nước bằng công nghệ điện phân để tạo ra độ kiềm mong muốn. Trong quá trình này, một phần khoáng chất tự nhiên trong nước sẽ được giữ lại. Cuối cùng, nước được chuyển qua giai đoạn đóng chai/bình để cung cấp cho thị trường.

Các sản phẩm nước uống ion kiềm đóng chai sở hữu những tính chất, công dụng đặc trưng của nước ion kiềm. Loại nước uống này mang lại sự thuận tiện cho người dùng có nhu cầu sử dụng nước uống kiềm nhờ thiết kế chai/bình dễ vận chuyển, dễ mua, giá thành hợp lý nếu sử dụng ít. 

Mặc dù vậy, nước ion kiềm đóng chai vẫn còn một số nhược điểm như độ pH thường cố định ở mức 8.5 - 9.5 nên không phải ai cũng có thể sử dụng được. Nếu thời gian bảo quản dài, hàm lượng khoáng chất trong nước có thể giảm bớt. Hơn hết, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều và lâu dài thì sẽ không tối ưu về mặt chi phí.

Nước uống ion kiềm đóng chai tiện lợi

1.2.2. Nước ion kiềm tạo ra từ bình nước tạo kiềm

Sử dụng bình nước tạo kiềm là cách đơn giản để tạo ra nước ion kiềm. Phương pháp này mang lại sự tiện dụng, linh hoạt, chi phí thấp nên phù hợp với người có nhu cầu sử dụng ít và thường xuyên di chuyển. 

Tuy nhiên, nước uống ion kiềm tạo ra từ bình tạo kiềm thường có độ pH và khoáng chất không ổn định, chất lượng nước thành phẩm phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng. Chưa kể, bình nước tạo kiềm thường có thiết kế, công nghệ khá thô sơ nên nước tạo ra rất ít hydrogen, cấu tạo phân tử nước cũng tương tự nước uống thông thường.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều cho cả gia đình thì sản phẩm này hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu.

 

1.2.3. Nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải

Nước uống ion kiềm tạo ra từ máy lọc nước điện giải được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình. Người tiêu dùng chỉ cần lắp đặt máy điện giải kết nối với nguồn nước máy tại nhà và chọn chế độ lọc theo nhu cầu để tạo ra loại nước có độ pH tương ứng. Nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, không cần bảo quản trong chai/bình.

Ưu điểm của nước tạo ra từ máy lọc nước điện giải là phân tử nước siêu nhỏ, giàu hydrogen, khoáng chất và chất oxy hóa mạnh. Ngoài ra, máy điện giải có thể tạo ra nước uống ở nhiều mức độ kiềm khác nhau như 8.0 - 8.5 - 9.0 - 9.5 để người dùng lựa chọn theo sở thích, thể trạng từng người.

Nước ion kiềm tạo ra từ máy lọc điện giải dùng trong gia đình

Dùng máy lọc điện giải, khách hàng sẽ không tốn kém chi phí mua nước nhưng chi phí đầu tư trang bị máy lọc nước ban đầu và thay lõi lọc định kỳ khá cao. Do đó, sản phẩm chỉ phù hợp với gia đình, tổ chức có nhu cầu sử dụng nhiều.

 

1.3. Đặc tính nổi bật của nước uống ion kiềm

Ngoài những tính chất chung tương tự các loại nước uống khác trên thị trường, nước uống ion kiềm còn sở hữu một số tính chất đặc trưng riêng như:

 

  • ◾ Tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Các sản phẩm nước uống ion kiềm trên thị trường hiện nay thường có độ pH nằm trong khoảng từ 8.5 - 9.5, tương đương với độ kiềm trong các loại rau xanh. Do đó, nhiều người sử dụng nước như một loại thực phẩm đóng vai trò trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

 

  • ◾ Giàu hydrogen, chống oxy hóa mạnh mẽ

Trong quá trình điện phân nước, các hydro hoạt tính được tạo ra và tồn tại dưới dạng ion hòa tan. Các hydrogen này được đánh giá là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. 

 

  • ◾ Chứa hàm lượng khoáng tự nhiên khá dồi dào

Trong quá trình điện phân, các khoáng chất tự nhiên có sẵn trong nước được bảo toàn và giữ ở mức ổn định, có lợi cho sức khỏe. Các loại nước ion kiềm hiện nay thường có hàm lượng khoáng khoảng 160mg – 180 (mg/l).

 

  • ◾ Cụm phân tử nước siêu nhỏ

Nhờ quá trình điện phân, các cụm phân tử nước ion kiềm tồn tại dưới dạng ion nên kích thước nhỏ hơn so với phân tử nước thông thường. Kích thước của các phân tử nước thông thường là 2.5 nanomet còn cụm phân tử nước ion kiềm chỉ khoáng 0.5 nanomet. 

 

2. Công dụng của nước uống ion kiềm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích tuyệt vời mà nước uống ion kiềm mang lại cho sức khỏe của người sử dụng. Những lợi ích đó bao gồm:

Lợi ích của nước uống ion kiềm

2.1. Trung hòa axit, cân bằng độ pH trong cơ thể

Nhờ giàu tính kiềm, nước uống ion kiềm giúp trung hòa axit dư thừa để đưa độ pH trong môi trường cơ thể đạt mức cân bằng (khoảng 7.3 - 7.4). Đây là độ pH lý tưởng, có lợi cho quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn. 

 

2.2. Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa

Môi trường cơ thể bị dư axit là nguyên nhân chính dẫn đến một số bệnh lý về tiêu hóa và đường ruột như trào ngược axit dạ dày, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu, viêm loét dạ dày,... Với độ pH từ 8.5 - 9.5, nước uống ion kiềm sẽ trung hòa lượng axit dư thừa, từ đó cải thiện các triệu chứng, bệnh lý kể trên.    

 

2.3. Thanh lọc cơ thể

Với cụm phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm sẽ thúc đẩy quá trình vận chuyển và hấp thu dưỡng chất của các tế bào và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, nước uống ion kiềm là lựa chọn lý tưởng để giải độc rượu bia, bù nước khi luyện tập thể thao hay làm việc nặng. 

 

2.4. Bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Các thành phần vi khoáng tự nhiên như Ca, Na, Mg, K,... trong nước uống ion kiềm được xem là nguồn bổ sung khoáng chất dễ hấp thu cho cơ thể. Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàm lượng khoáng trong nước uống khoảng 100 - 200 (mg/l) là mức lý tưởng để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Trong khi đó, hàm lượng khoáng có trong các sản phẩm nước uống ion kiềm trên thị trường hiện nay cũng ở mức 160 - 180 (mg/l).  

 

2.5. Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa

Các hydrogen trong nước ion kiềm có tính oxy hóa mạnh sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do xấu, nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa, duy trì làn da khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Đó cũng là lý do nhiều phụ nữ Nhật Bản bổ sung nước uống kiềm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

 

2.6. Gia tăng hương vị món ăn

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp nước ion kiềm thẩm thấu nhanh và sâu hơn vào đồ uống, thức ăn. Nhờ đó, thức ăn sẽ được chín đều, mềm và được bảo toàn dưỡng chất trọn vẹn hơn.

 

3. Các thương hiệu nước uống ion kiềm đóng chai phổ biến

Dù mới du nhập thị trường Việt Nam mấy năm gần đây nhưng nước ion kiềm nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều sản phẩm nước uống ion kiềm đóng chai cũng ra đời. Nhiều thương hiệu trong số đó đã tạo dựng được uy tín, niềm tin từ người tiêu dùng Việt.  

 

3.1. Nước uống kiềm ion Life

So với các thương hiệu nước uống ion kiềm khác trên thị trường, ion Life chiếm nhiều ưu thế cạnh tranh khi trở thành nước uống đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận là "Thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe - sử dụng hàng ngày".

Nước ion Life được sản xuất từ nguồn nước quý hiếm, có vị ngọt tự nhiên tại tỉnh Long An. Ngoài ra, nhờ áp dụng công nghệ điện phân tiên tiến hàng đầu thế giới từ Tập đoàn OSG Nhật Bản, chất lượng nước ion Life luôn được đánh giá cao với tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH 8.5 - 9.5), hàm lượng khoáng chất dồi dào và cân bằng (TDS ~ 180 mg/l). Không những thế, nước ion Life giàu hydrogen có tính oxy hóa mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hiện nay, sản phẩm nước uống ion Life đã có mặt tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, bách hóa và đại lý phân phối, trở thành lựa chọn ưu tiên của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu về nước ion kiềm.

Sản phẩm liên quan

 

 

3.2. Nước ion kiềm Fujiwa

Fujiwa cũng là thương hiệu nước uống ion kiềm quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Sản phẩm nước ion kiềm cao cấp Fujiwa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Nhật Bản tại nhà máy có quy mô hơn 40.000m2 tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Nước uống ion kiềm đóng chai Fujiwa sử dụng nguồn nước được khai thác từ mạch nước ngầm ở độ sâu 200m, trải qua quy trình tinh lọc và điện phân alkaline tiên tiến, chắt lọc tinh hoa và khoáng chất để tạo ra nước uống kiềm chất lượng cao. Nước có tính kiềm lý tưởng với pH từ 8.5 - 9.5, giàu hydro hoạt tính và hàm lượng khoáng chất dồi dào gồm: Ca, Na, K, Mg, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước ion kiềm Fujiwa đạt chứng nhận của nhiều tổ chức quốc tế như ISO 22000:2018, GMP, FDA Hoa Kỳ,...

Nước ion kiềm Fujiwa được biết đến rộng rãi

Hiện nay, nước uống ion kiềm Fujiwa đã có mặt tại hơn 300 đại lý phân phối thuộc 64 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý... Với chất lượng cao cấp, nước ion kiềm Fujiwa đã chinh phục hàng triệu khách hàng Việt. 

 

3.3. Nước ion kiềm Saka

Tương tự Fujiwa, Saka cũng được sản xuất từ nguồn nước ngầm thiên nhiên quý, giàu khoáng chất tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Nước ion kiềm Saka được sản xuất trên dây chuyền công nghệ điện phân tiên tiến Nhật Bản, hội tụ đầy đủ những đặc tính nổi bật của sản phẩm nước uống ion kiềm chất lượng.

Nước uống kiềm Saka có độ pH từ 7.5 - 9.5, hydrogen ở mức cao với tính khử oxy hóa mạnh, ORP lý tưởng từ -200 đến -800. Nước có vị ngọt tự nhiên, hàm lượng khoáng chất dồi dào như Na, Ca, K, Mg giúp bổ sung lượng khoáng cần thiết cho cơ thể.

Nước ion kiềm Saka có pH từ 7.5 - 9.5

Với chất lượng đã được khẳng định và công nhận, Saka trở thành một trong những lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng Việt khi có nhu cầu sử dụng nước uống kiềm. Hiện nay, nước ion kiềm Saka đã được phân phối rộng rãi tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, bách hóa, đại lý nước uống tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam. 

 

3.4. Nước ion kiềm Ocany

Ra đời từ năm 2018, Ocany nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trong phân khúc nước uống ion kiềm chất lượng cao tại Việt Nam. Để làm được điều đó, Ocany đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn Châu  u với dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Đức, công nghệ điện phân được chuyển giao từ Nhật Bản. 

Nước ion kiềm Ocany có hương vị tự nhiên dễ uống với độ pH lý tưởng khoảng 9.5, giàu hydrogen và nhiều vi khoáng tự nhiên (Ca, Mg, K, Na, Zn) giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường khỏe, phù hợp nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Nước ion kiềm Ocany có độ kiềm lý tưởng pH~9.5 

Khác với 3 thương hiệu kể trên, Ocany chưa sản xuất dòng nước uống đóng bình 20 lít mà chỉ tập trung vào các sản phẩm có dung tích nhỏ, mang tính tiện lợi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trẻ. Sản phẩm được phân phối rộng rãi tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, bách hóa, đại lý nước uống chính thức để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận, mua sắm.

 

3.5. Nước ion kiềm Natuza

Natuza là thương hiệu nước uống ion kiềm thuộc Công ty CP NATUZA Việt Nam, được người tiêu dùng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ưa chuộng nhờ vị ngọt dễ uống, tính kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe. 

Được sản xuất từ công nghệ điện phân độc quyền từ Tập đoàn NIHON TRIM (Nhật Bản), nước Natuza sở hữu nhiều ưu điểm đặc trưng của loại nước uống ion kiềm chất lượng cao như độ pH lý tưởng, giàu hydro hoạt tính (ORP lên tới -1500mV) và các khoáng chất tự nhiên.

Nước uống ion kiềm Natuza có độ kiềm đa dạng

Đặc biệt, Nazuta cung cấp sản phẩm với độ kiềm đa dạng để phù hợp với nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng như: ion kiềm tự nhiên có pH 7.5 để uống hàng ngày, ion kiềm cân bằng tự nhiên có pH 8.5 phù hợp với người bị bệnh dạ dày và ion kiềm trẻ hóa tự nhiên có pH 9.2 đáp ứng nhu cầu làm đẹp. 

 

4. Giá nước uống ion kiềm đóng chai

Với chất lượng và những công dụng hữu ích mang lại cho sức khỏe, nước uống ion kiềm đóng chai thường có giá thành “nhỉnh” hơn so với các sản phẩm nước tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên. Dưới đây là bảng giá tham khảo một số sản phẩm nước ion kiềm phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Stt Tên sản phẩm Thương hiệu Quy cách Giá bán (VNĐ)
01 Nước ion kiềm ion Life 330ml ion Life Thùng 24 chai 120.000
02 Nước ion kiềm ion Life 450ml ion Life Thùng 24 chai 135.000
03 Nước ion kiềm ion Life 1,25L ion Life Thùng 12 chai 135.000
04 Nước ion kiềm ion Life 4,5L ion Life Thùng 4 chai 140.000
05 Nước ion kiềm ion Life 19L (vòi, úp) ion Life Bình 68.000
06 Nước ion kiềm Fujiwa 300ml Fujiwa Thùng 24 chai 144.000
07 Nước ion kiềm Fujiwa 450ml Fujiwa Thùng 24 chai 168.000
08 Nước ion kiềm Fujiwa 680ml Fujiwa Thùng 20 chai 200.000
09 Nước ion kiềm Fujiwa 1,25L Fujiwa Thùng 12 chai 180.000
10 Nước ion kiềm Fujiwa 6L Fujiwa Thùng 2 chai 140.000
11 Nước ion kiềm Fujiwa 18L (vòi) Fujiwa Bình 85.000
12 Nước ion kiềm Fujiwa 19L (úp) Fujiwa Bình 85.000
13 Nước ion kiềm Saka 355ml Saka Thùng 24 chai 95.000
14 Nước ion kiềm Saka 555ml Saka Thùng 24 chai 105.000
15 Nước ion kiềm Saka 1,2L Saka Thùng 12 chai 105.000
16 Nước ion kiềm Saka 19L Saka Bình 60.000
17 Nước ion kiềm Ocany 350ml Ocany Thùng 24 chai 144.000
18 Nước ion kiềm Ocany 600ml Ocany Thùng 20 chai 192.000
19 Nước ion kiềm Ocany 1,5L Ocany Thùng 12 chai 198.000
20 Nước ion kiềm pH 7.5 Nazuta 500ml Nazuta Thùng 24 chai 192.000
21 Nước ion kiềm pH 8.5 Nazuta 500ml Nazuta Thùng 24 chai 216.000
22 Nước ion kiềm pH 9.2 Nazuta 500ml Nazuta Thùng 24 chai 240.000
23 Nước ion kiềm pH 7.5 Nazuta 19L Nazuta Bình 55.000
24 Nước ion kiềm pH 8.5 Nazuta 19L Nazuta Bình 70.000
25 Nước ion kiềm Osawa 330ml Osawa Thùng 24 lon 480.000
26 Nước ion kiềm Osawa 350ml Osawa Thùng 24 chai 144.000
27 Nước ion kiềm Osawa 500ml Osawa Thùng 24 chai 168.000
28 Nước ion kiềm Osawa 575ml Osawa Thùng 24 chai 200.000
29 Nước ion kiềm Osawa 1,25L Osawa Thùng 12 chai 180.000
30 Nước ion kiềm Osawa 4,5L Osawa Thùng 4 chai 200.000
31 Nước ion kiềm Osawa 19L Osawa Bình 85.000

 

Nước uống ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Việc lạm dụng nước uống kiềm có thể gây ra tác dụng ngược không mong muốn. Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thực trạng cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ uống hợp lý để tận dụng tối đa giá trị “vàng” mà loại nước uống cao cấp này mang lại.

 

Khách hàng vui lòng tham khảo thông tin sản phẩm nước uống ion kiềm thương hiệu ion Life, Tawa được phân phối tại Gas4.0 &more tại website và ứng dụng của chúng tôi. Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1740 nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm nước uống phù hợp.

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ