X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

7 thương hiệu nước khoáng thiên nhiên đóng chai uy tín

Cùng với nước tinh khiết, nước khoáng thiên nhiên chiếm thị phần khá lớn trên thị trường nước uống đóng chai Việt Nam. Một báo cáo mới đây của Nielsen cho thấy, nước khoáng chiếm đến 63,6% thị phần sản lượng tiêu thụ nước đóng chai tại Hà Nội và hơn 30% tại TP.HCM. Bên cạnh những thương hiệu lâu đời như La Vie, Vĩnh Hảo thì một số thương hiệu mới gia nhập thị trường cũng nhanh chóng tìm được chỗ đứng. 

 

1. Nước khoáng thiên nhiên đóng chai là gì?

Các nguồn nước ngầm, nước suối, nước sông, hồ,… trong tự nhiên thường không chỉ bao gồm nước mà còn chứa một lượng khoáng chất và chất hữu cơ. Đây là những nguồn nước quan trọng mà con người dùng để sản xuất nước uống. Tùy thuộc vào hàm lượng khoáng có sẵn trong nước, người ta có thể sử dụng nguồn nước đó để sản xuất nước tinh khiết hoặc nước khoáng thiên nhiên đóng chai.

Nước khoáng thiên nhiên là nguồn nước được tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng địa chất và giàu khoáng chất. Sau khi khai thác và xử lý tại nguồn, nước sẽ được đóng chai để phân phối cho người tiêu dùng. 

Theo QCVN 6-1:2010/BYT, nước khoáng thiên nhiên đóng chai phải có hàm lượng muối khoáng nhất định cùng các nguyên tố vi lượng hoặc thành phần khác, được khai thác và đóng chai tại nguồn với các điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt.

 

1.1. Nguồn nước sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai

Nước khoáng thiên nhiên được sản xuất từ suối khoáng, mạch nước khoáng tự nhiên nằm sâu trong lòng đất. Những nguồn nước này phải có hàm lượng khoáng cao, không biến đổi về thành phần, ổn định về lưu lượng và nhiệt độ ngay cả khi điều kiện môi trường bên ngoài thay đổi.

Nước khoáng thiên nhiên sản xuất từ mạch khoáng

Nguồn nước khoáng được xem là “vàng trắng” của ngành nước uống đóng chai, đòi hỏi sự kỳ công trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu, khai thác và bảo tồn. Tại Việt Nam, một số nguồn khoáng chất lượng tập trung ở các tỉnh như: Quảng Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An,... 

 

1.2. Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai

Nước khoáng thiên nhiên được sản xuất và đóng chai tại nguồn theo quy trình khép kín, được quản lý nghiêm ngặt. Nước phải được khai thác trong điều kiện đảm bảo các chỉ tiêu về vi sinh vật và các thành phần đặc trưng, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nước sau khi khai thác sẽ được xử lý lọc để tách các thành phần không bền và kim loại nặng, sau đó tiệt trùng bằng UV để loại bỏ vi sinh vật có hại cho sức khỏe, cuối cùng đưa vào đóng chai.

 

1.3. Thành phần của nước khoáng thiên nhiên đóng chai

Ngoài Oxy và Hydro (công thức phân tử là H2O), trong nước khoáng thiên nhiên còn chứa một số thành phần khoáng chất, nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: Canxi, Magie, Natri, Kali, Fluoride, Iodine, Bicarbonat. Những khoáng chất này có sẵn trong nguồn nước, được bảo toàn trong quá trình xử lý và có hàm lượng ổn định. Tuy nhiên, hàm lượng và thành phần khoáng sẽ phụ thuộc vào chất lượng của nguồn nước khai thác. 

 

1.4. Công dụng của nước khoáng thiên nhiên

Nước khoáng đóng chai được xem là lựa chọn lý tưởng để sử dụng hàng ngày dành cho người trưởng thành và trẻ em trên 3 tuổi nhờ những công dụng:

 

  • Giải khát

Mặc dù chứa thành phần khoáng nhưng hàm lượng khoáng chất có trong nước khoáng thiên nhiên ở mức độ nhẹ (TDS khoảng 200 - 400 mg/l) nên người có sức khỏe bình thường có thể uống mỗi ngày mà không gây hại cho cơ thể. Vì thế, bên cạnh nước tinh khiết thì nước khoáng thiên nhiên là lựa chọn phù hợp để làm nước uống giải khát hàng ngày.  

 

  • Bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Cơ thể cần nhiều loại khoáng chất để thực hiện các phản ứng hóa học và sinh học, giúp duy trì sự khỏe mạnh và dẻo dai của cơ thể. Trong đó, có 7 khoáng chất thiết yếu cần được bổ sung đầy đủ là Canxi, Kali, Natri, Magie, Clorua, Phospho và Sulphur. Những khoáng chất này thường được bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Một số nghiên cứu cho thấy, các bữa ăn hàng ngày của người Việt chỉ bổ sung được khoảng 80% nhu cầu khoáng chất thiết yếu, 20% còn lại có thể được bổ sung các bằng thức uống, thực phẩm chức năng. Trong đó, nước khoáng thiên nhiên là lựa chọn an toàn, hiệu quả.

Lợi ích của nước khoáng thiên nhiên đóng chai

Theo tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoáng chất trong nước khoáng thiên nhiên tồn tại dưới dạng ion nên rất dễ hấp thu. Những khoáng chất này thường bao gồm: Ca, Mg, Na, K, HCO3,... đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng điện giải và nồng độ pH trong cơ thể, điều tiết đường huyết giúp nâng cao sức khỏe tim mạch, thận, hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giúp xương chắc khỏe. Đặc biệt, một số loại nước khoáng giàu Bicarbonat (HCO3) giúp cân bằng axit trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng như trào ngược axit dạ dày, đầy hơi, khó tiêu,...

Do đó, bổ sung nước khoáng thiên nhiên vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cung cấp đủ khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, nâng cao sức khỏe toàn diện.

 

2. Các thương hiệu nước khoáng thiên nhiên được ưa chuộng

Theo số liệu thống kê của Trung tâm thông tin, lưu trữ và bảo tàng địa chất, Việt Nam hiện có khoảng gần 400 nguồn nước khoáng - nước nóng, trong đó có nhiều nguồn khoáng hàng nghìn năm tuổi có hàm lượng khoáng chất dồi dào. Tận dụng nguồn tài nguyên đó, nhiều nguồn khoáng đã được doanh nghiệp đầu tư khai thác, sản xuất các sản phẩm nước uống đóng chai để người tiêu dùng có thể uống trực tiếp. Trong đó, nhiều thương hiệu nước khoáng thiên nhiên được người tiêu dùng và chuyên gia trong ngành đánh giá cao về chất lượng như: 

 

2.1. Nước khoáng LaVie

Nước khoáng thiên nhiên LaVie là dòng sản phẩm nước khoáng được sản xuất bởi Công ty TNHH LaVie, thuộc sở hữu của Tập đoàn Nestle Waters. Nước khoáng LaVie được khai thác từ mạch nước khoáng ngầm hơn 20.000 năm tuổi, nằm ở độ sâu khoảng 400 mét dưới lòng đất tại tỉnh Long An và mạch khoáng hơn 4.000 năm tuổi tại tỉnh Hưng Yên. Không chỉ cách ly với các nguồn ô nhiễm, những mạch nước khoáng này còn nổi tiếng với hàm lượng khoáng chất dồi dào, ổn định. 

Nước khoáng LaVie được khai thác và đóng chai tại nguồn với quy trình khép kín, chất lượng được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000 và 12 bước kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt của Nestle Waters toàn cầu. Nước sau khi khai thác sẽ được tinh lọc để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và vi sinh vật có hại nhưng vẫn bảo toàn được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Ca, Na, K, Mg, I, Fl, HCO3. Với TDS khoáng từ 310 - 390 mg/l, nước khoáng LaVie và nguồn bổ sung chất khoáng hòa tan dễ hấp thu hiệu quả cho cơ thể mỗi ngày.

Nước khoáng LaVie đẫn đầu thị phần nước đóng chai

Nước khoáng LaVie hiện đang dẫn đầu thị phần nước uống đóng chai tại Việt Nam với dãy sản phẩm đa dạng gồm: chai 350ml, chai 500ml, chai 1,5L, chai 5L và bình 19L. Sản phẩm nước khoáng thiên nhiên LaVie đang được hàng triệu người Việt tin dùng.

 

2.2. Nước khoáng Vĩnh Hảo

Nước khoáng thiên nhiên Vĩnh Hảo là thương hiệu nước uống đóng chai được sản xuất bởi Công ty Vĩnh Hảo - Thành viên của Tập đoàn Masan. Nước khoáng Vĩnh Hảo được sản xuất từ mạch nước khoáng ngầm nằm sâu trong lòng đất tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Đây được xem là một trong những nguồn nước khoáng tự nhiên quý giá bậc nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, có chất lượng tương đương với mạch khoáng Vichy (Pháp).

Nước khoáng Vĩnh Hảo được sản xuất và đóng chai tại nguồn với quy trình khép kín, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế và tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000. Nước sau khi khai thác sẽ chạy qua hệ thống lọc để giảm bớt hàm lượng khoáng chất tùy mục đích sử dụng và đóng chai ngay lập tức mà không có sự can thiệp đáng kể nào của con người. Quy trình này không chỉ đảm bảo sự cân bằng mà còn bảo toàn được hàm lượng khoáng thiết yếu trong nước một cách ổn định trong suốt hàng chục năm.

Nước khoáng Vĩnh Hảo được đánh giá cao về chất lượng, giá trị mang lại cho người sử dụng nhờ chứa đến 7 khoáng chất thiết yếu gồm: Ca, Mg, Na, K, Fl, HCO3, SiO3 với TDS ổn định ở mức khoảng 375 mg/l. Đặc biệt, hàm lượng Bicarbonat trong nước khoáng Vĩnh Hảo cao gấp 1,5 - 2 lần so với các sản phẩm nước khoáng hiện có trên thị trường. Lượng khoáng này đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng axit trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giảm các triệu chứng như khó tiêu, đầy hơi, trào ngược dạ dày,...

Nước khoáng Vĩnh Hảo tốt cho dạ dày

Nước khoáng LaVie với hàm lượng khoáng nhẹ, thích hợp sử dụng hàng ngày để giải khát và bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Với dung tích đa dạng từ chai 350ml đến 1,5L và bình 20L, sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu nước uống của người tiêu dùng.

 

2.3. Nước khoáng Evian

Evian là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên cao cấp được nhập khẩu từ Pháp. Sản phẩm nước khoáng thuộc Tập đoàn DANONE được sản xuất từ dòng suối khoáng độc đáo có niên đại hàng nghìn năm ở trung tâm dãy Alps nổi tiếng. Mỗi chai nước khoáng Evian là thành quả từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, không có sự can thiệp của hóa chất, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính nhất.

Nước khoáng thiên nhiên Evian có hàm lượng khoáng dồi dào, ổn định với TDS khoảng 345 mg/l, thành phần độc đáo chứa đến 9 khoáng chất hòa tan gồm: Ca, Mg, Na, K, SiO2, HCO3, SO4, Cl và NO3. Nhờ đó, uống Evian không chỉ cung cấp khoáng chất, bổ sung điện giải cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da hiệu quả.

Hiện nay, nước khoáng Evian đã có mặt tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Evian cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nước khoáng đóng chai với dung tích đa dạng như: 330ml, 500ml, 750ml, 1.25L, 1.5L để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nước khoáng thiên nhiên nhập khẩu Evian

So với các thương hiệu nước khoáng thiên nhiên nội địa, nước khoáng Evian có giá thành cao gấp 6-8 lần nên ít được phân phối rộng rãi, chủ yếu bán tại các siêu thị, nhà hàng, khách sạn cao cấp. Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn được không ít khách hàng săn lùng.  

 

2.4. Nước khoáng Vivant

Vivant là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên đóng chai của Tập đoàn Masan, được sản xuất từ nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo (Tuy Phong, Bình Thuận). Kế thừa nguồn nước, công nghệ và dây chuyền sản xuất tiên tiến của Công ty Vĩnh Hảo, nước khoáng thiên nhiên Vivant sở hữu những ưu điểm nổi bật tương tự nước Vĩnh Hảo. 

Nước Vivant có hàm lượng khoáng tự nhiên dồi dào, bao gồm các thành phần như: Ca, K, Na, Mg, I, Fl, HCO3 với TDS ≥300 mg/l. Đây là mức tổng chất rắn hòa tan hoàn hảo đối với sản phẩm nước uống theo đánh giá của WHO. Đặc biệt, hàm lượng Bicarbonat trong nước khoáng Vivant đạt từ 308-572 mg/l, có tác dụng trung hòa axit, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, trào ngược axit dạ dày,...

Nước khoáng Vivant sản xuất từ nguồn khoáng Vĩnh Hảo

Hiện nay, Masan chỉ mới cung cấp cho thị trường sản phẩm nước khoáng Vivant chai 500ml. Sản phẩm có thiết kế bao bì trẻ trung, chất lượng cao, là lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu nước uống hàng ngày hoặc dùng trong cuộc họp, sự kiện đông người,...

 

2.5. Nước khoáng Vital

Nước khoáng thiên nhiên Vital được sản xuất và phân phối bởi Công ty Vitasco - đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn BB Group. Nước uống Vital được sản xuất từ mỏ nước khoáng trầm tích Miocen tại Tiền Hải - Thái Bình và mạch khoáng ngầm ở độ sâu >450m tại Trảng Bom, Đồng Nai.

Nước khoáng Vital được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ Italy, quy trình khép kín đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, được giám sát chặt chẽ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, nước thành phẩm vẫn giữ được những thành phần khoáng chất thiết yếu, có lợi cho sức khỏe như: Ca, Mg, K, Na, SiO3, HCO3 với TDS khoảng 300±50 mg/l.

Nước khoáng Vital giàu khoáng chất thiết yếu

Hiện nay, nước khoáng thiên nhiên không ga Vital được cung cấp cho người tiêu dùng theo quy cách đóng chai và đóng bình với các dung tích: 350ml, 500ml, 1.5L, 5L và 19L. Các sản phẩm có giá bán khá cạnh tranh so với các thương hiệu nước khoáng thiên nhiên khác trên thị trường.  

 

2.6. Nước khoáng Alba

Alba là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên cao cấp, được khai thác từ nguồn nước khoáng nóng Thanh Tân (nhiệt độ lên tới 68⁰C), nằm tại chân dãy Trường Sơn thuộc Thừa Thiên Huế. Nguồn khoáng này có lịch sử hàng trăm năm, thành phần và hàm lượng khoáng ổn định, giàu Silic và các khoáng chất tự nhiên.

Nước khoáng Alba được sản xuất và đóng chai tại nguồn theo quy trình khép kín, công nghệ lọc hiện đại giúp loại bỏ vi khuẩn, tạp chất nhưng vẫn giữ lại thành phần vi khoáng có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp như: Ca, Mg, Na, K, Fl, HCO₃, H2CO3, H4SiO4, SO₄. Trong đó, hàm lượng Canxi, Sulfat, Bicarbonat khá cao, không chỉ có lợi cho xương khớp mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện các triệu chứng như táo bón, trào ngược axit, viêm dạ dày,...

Nước khoáng Alba dùng trong khách sạn, resort cao cấp

Nước khoáng thiên nhiên đóng chai Alba đã có mặt tại nhiều khách sạn, nhà hàng và resort cao cấp, bao gồm sản phẩm chai nhựa và chai thủy tinh có thể tích 300ml - 450ml – 500ml – 750ml – 1.5L. Ngoài ra, sản phẩm cũng được phân phối tại một số hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở các tỉnh Miền Trung để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước khoáng cao cấp của một bộ phận khách hàng.

 

2.7. Nước khoáng Phú Ninh

Phú Ninh là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên thuộc Công ty Hùng Cường. Nước khoáng Phú Ninh được sản xuất từ mỏ nước khoáng nóng tự nhiên 700C dưới lòng hồ Phú Ninh, Tỉnh Quảng Nam. 

Sản phẩm được sản xuất, đóng chai tại nguồn theo quy trình khép kín, trên dây chuyền tự động được nhập khẩu từ Đức, Nhật, Mỹ. Nước sau khi khai thác được lọc và xử lý bằng công nghệ hiện đại, không sử dụng hóa chất để loại bỏ tạp chất, vi sinh vật nhưng vẫn bảo toàn được thành phần và hàm lượng khoáng ổn định.

Nước khoáng Phú Ninh tại Đà Nẵng Quảng Nam

Nước khoáng thiên nhiên Phú Ninh có tính kiềm nhẹ (pH ~7,8), chứa đến 7 khoáng chất thiết yếu, bao gồm: Ca, Mg, Na, K, Fl, HCO3, SiO3. Với hàm lượng khoáng nhẹ, nước Phú Ninh được khuyến nghị sử dụng làm nước uống hàng ngày để giải khát và bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm được đóng chai với thể tích 330ml, 500ml, 1.5L và 19,5L, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng tại Quảng Nam, Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung.

 

Những giá trị mà nước khoáng thiên nhiên mang lại cho sức khỏe đã được giới chuyên môn và người tiêu dùng công nhận từ lâu. Việc bổ sung nước khoáng vào chế độ ăn uống hàng ngày được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả để nạp đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Nếu chế độ ăn hàng ngày chưa đảm bảo dưỡng chất đầy đủ và cân đối, bạn nên cân nhắc sử dụng nước khoáng thay vì nước lọc hoặc nước tinh khiết để nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Khách hàng có thể tham khảo thông tin các sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai tại website và ứng dụng của Gas4.0 &more để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Vui lòng gọi tổng đài 1900 1740 (M. Nam và M. Trung) - 1800 1772 (M. Bắc) nếu cần thêm thông tin và tư vấn lựa chọn, sử dụng sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm gợi ý

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ