X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng kiềm loại nào tốt hơn

Bên cạnh nước suối, nước tinh khiết thì nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng kiềm cũng ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người Việt tin dùng. Cả hai đều được đánh giá là nước uống tốt cho sức khỏe nhưng mỗi loại nước đều có những đặc tính, ưu điểm và công dụng riêng, phù hợp với đối tượng người dùng khác nhau.

 

1. Đôi nét về nước khoáng thiên nhiên và khoáng kiềm

Đều là những loại nước uống có chứa thành phần khoáng chất hòa tan nhưng về bản chất, nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng kiềm hoàn toàn khác biệt. 

 

1.1. Nước khoáng thiên nhiên 

Nước khoáng thiên nhiên được sản xuất từ nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng qua thời gian, qua nhiều tầng địa chất nên giàu khoáng chất tự nhiên. Quy trình sản xuất nguồn nước khoáng thiên nhiên cũng khá phức tạp. Nguồn nước khoáng phải được khai thác trong điều kiện đảm bảo các chỉ tiêu về vi sinh vật và thành phần hóa học, không bị ô nhiễm hóa chất và các vi sinh vật, không qua các công đoạn xử lý hóa học.

Nước khoáng thiên nhiên được đóng chai ngay tại nguồn với hệ thống dây chuyền hoàn toàn khép kín. Các công đoạn xử lý nước cũng được kiểm soát rất chặt chẽ để bảo toàn được hàm lượng chất khoáng sẵn có trong nguồn nước.

→Xem thêm: Các loại nước khoáng đóng chai được ưa chuộng

Nước khoáng thiên và khoáng kiềm, loại nào tốt hơn

1.2. Nước khoáng kiềm 

Nước khoáng kiềm hay nước ion kiềm là loại nước giàu hydrogen được sản xuất bằng công nghệ điện phân hiện đại. Loại nước uống này thường có tính kiềm với độ pH>7 (thường ở mức từ 8.5 – 9.5).

Nước khoáng kiềm có thể được sản xuất từ mạch nước ngầm hoặc nước thủy cục. Ngoài tính kiềm, nước khoáng kiềm còn có phân tử nước nhỏ, giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

 

2. So sánh nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng kiềm 

Nước khoáng thiên và nước khoáng kiềm đều là nước uống đóng chai sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe. Cả hai loại nước đều trải qua quy trình lọc bằng công nghệ tiên tiến hiện đại để đảm bảo các tiêu chuẩn nước uống cần thiết. Mặc dù có một vài điểm chung nhưng về cơ bản, hai loại nước uống này có nhiều điểm khác biệt về nguồn nước, thành phần, đặc tính và công dụng. 

 

2.1. Sự giống nhau của nước khoáng thiên nhiên và khoáng kiềm 

Cả hai loại nước trên đều được đóng chai và sản xuất theo quy mô công nghiệp,đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. Trong nước khoáng và nước khoáng kiềm đều chứa các thành phần vi khoáng thiết yếu, tốt cho sức khỏe.

 

2.2. Sự khác nhau giữa nước khoáng thiên nhiên và khoáng kiềm

Ngoài những điểm giống nhau kể trên, về cơ bản nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng kiềm có rất nhiều điểm khác biệt. Cụ thể:

 

Chỉ tiêu Nước khoáng thiên nhiên Nước khoáng kiềm
Nguồn nước Mạch khoáng, suối khoáng Mạch nước ngầm, nước thủy cục
Độ pH 7.0- 7.4 7.5 - 9.5
Thành phần H2O và các vi khoáng như: Ca, Na, Mg, K, SiO3, HCO3,... ion H+ và OH-, các vi khoáng như Ca, Mg, Na, K, HCO3,...
Kích thước phân tử nước 2.5 nanomet 0.5 nanomet
Công nghệ sản xuất Tinh lọc, thanh trùng Điện phân Alkaline
Công dụng Giải khát, bổ sung khoáng Giải khát, bổ sung khoáng, bổ sung điện giải, hỗ trợ tiêu hóa,...

 

3. Ưu nhược điểm của nước khoáng và khoáng kiềm

Với nhiều đặc tính khác biệt, nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng kiềm cũng có những ưu nhược điểm riêng. 

Ưu nhược điểm của nước khoáng thiên nhiên và khoáng kiềm 

3.1. Ưu nhược điểm của nước khoáng thiên nhiên

*Ưu điểm của nước khoáng thiên nhiên: 

- Giàu các khoáng chất tự nhiên: Nước khoáng thiên nhiên chứa nhiều thành phần khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: canxi, magie, natri, kali, fluoride, silicat, bicarbonat,... Đây là những khoáng chất hòa tan, dễ hấp thu giúp bổ sung vi khoáng, tăng cường sức khỏe toàn diện.

- Hương vị thanh mát tự nhiên: Nước khoáng thiên nhiên được khai thác từ nguồn nước nằm sâu trong lòng đất, đóng chai tại nguồn mà không có sự can thiệp của hóa chất, hàm lượng khoáng nhẹ nên tạo cảm giác thanh mát, sảng khoái khi uống.

 

*Nhược điểm của nước khoáng thiên nhiên:

- Hàm lượng khoáng chất không ổn định, phụ thuộc vào nguồn nước khai thác. 

- Không phù hợp với những người có bệnh lý mãn tính, đặc biệt là người bị tiểu đường, suy thận, huyết áp cao hoặc bị bệnh tim mạch. 

- Giá thành cao hơn các loại nước suối, nước tinh khiết bởi quy trình, công nghệ sản xuất phức tạp, chi phí nghiên cứu và bảo tồn nguồn nước cao.

 

3.2. Ưu nhược điểm của nước khoáng kiềm

​​​​​​​*Ưu điểm của nước khoáng kiềm:

- Nước khoáng kiềm có độ pH cao từ 8.0 đến 9.5, có tác dụng trung hòa lượng axit dư trong cơ thể, cải thiện các bệnh lý về tiêu hóa tốt hơn.

- Nước khoáng kiềm giàu khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: Ca, Mg, Na, K, HCO3,... giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. 

- Nước khoáng kiềm giàu hydrogen có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. 

 

*Nhược điểm của nước khoáng kiềm:

- Thiếu bằng chứng khoa học: Hiệu quả của nước khoáng kiềm mang lại đối với sức khỏe người tiêu dùng vẫn còn gây nhiều tranh cãi và cần có nhiều bằng chứng khoa học hơn để chứng minh. 

- Nước khoáng kiềm có giá thành cao hơn nước khoáng thiên nhiên và nước suối, nước tinh khiết.

- Không phù hợp với những người mắc bệnh lý về thận, tim mạch hoặc huyết áp cao. 

→Xem thêm: Nước uống kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe như lời đồn

4. Nên uống nước khoáng thiên nhiên hay nước khoáng kiềm?

Nước khoáng thiên nhiên và khoáng kiềm đều là những loại nước uống tốt cho sức khỏe. Mỗi loại nước uống đều có những đặc tính, ưu nhược điểm riêng nên việc lựa chọn loại nước nào còn phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. 

Nước khoáng thiên nhiên có hàm lượng khoáng thấp, giá thành rẻ hơn so với nước khoáng kiềm nên phù hợp với người có sức khỏe bình thường, kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em trên 1 tuổi có nhu cầu giải khát kết hợp bổ sung khoáng chất hàng ngày.

Chọn nước khoáng thiên nhiên hay khoáng kiềm 

Trong khi đó, nước khoáng kiềm có độ pH cao và bù nước bù khoáng hiệu quả nên phù hợp với người thường xuyên làm việc nặng, vận động nhiều, người tập luyện thể thao, người mắc các bệnh lý về tiêu hóa như trào ngược axit dạ dày, khó tiêu, đầy hơi,... Phụ nữ mang thai, trẻ em, người mắc bệnh mãn tính nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại nước uống này.

 

Nước khoáng kiềm và nước khoáng thiên nhiên là hai loại nước uống giàu khoáng. Cả hai loại nước đều được đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn và những lợi ích mang lại cho sức khỏe người sử dụng. Tùy vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm nước uống phù hợp nhất. 

Vui lòng liên hệ 1900 1740 nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ tư vấn lựa chọn nước uống phù hợp với nhu cầu của bản thân, gia đình, doanh nghiệp.

Sản phẩm gợi ý

 

 


 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ