X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Nước đóng bình có sạch không?

Nước đóng bình đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu nước uống hàng ngày của người tiêu dùng, đặc biệt là tại khu vực đô thị. Tuy nhiên, sự đa dạng về thương hiệu, nhà sản xuất, trong đó có những doanh nghiệp sản xuất nhỏ lẻ khiến nhiều người băn khoăn không biết liệu nước đóng bình 20l có sạch không và đặt ra nghi ngờ về chất lượng, nguồn cung của loại nước uống này.

 

1. Nước đóng bình có sạch không? 

Thị trường nước uống đóng bình tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng về sản phẩm, thương hiệu, chất lượng và giá cả. Nhờ đó, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn, dễ dàng mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Image

Mặc dù sự đa dạng này là một ưu điểm nhưng đồng nghĩa, người tiêu dùng cũng phải đối diện với lo ngại về chất lượng của nước đóng bình khi có nhiều cơ sở nhỏ lẻ sản xuất nước uống không đạt chất lượng mà vẫn cung cấp ra thị trường. Những bình nước “tạp” này có thể vẫn còn chứa hóa chất độc hại, vi khuẩn hoặc các chất gây ô nhiễm khác do công nghệ xử lý nước lạc hậu, chiết rót và đóng bình thủ công và không được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. 

Do đó, để trả lời cho câu hỏi nước đóng bình 20L có sạch không thì việc hiểu rõ về thương hiệu, công nghệ sản xuất và nguồn gốc của sản phẩm là yếu tố quan trọng, vô cùng cần thiết đối với người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm.

 

2. Tác hại của các nước đóng bình giá rẻ

Nước đóng bình giá rẻ có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm không ít chi phí nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe người sử dụng. Một số tác hại đối với con người khi sử dụng nước đóng bình giá rẻ không đảm bảo tiêu chuẩn trong thời gian dài có thể kể đến như:

Image

Nguồn gây bệnh nguy hiểm

Các loại nước đóng bình giá rẻ thường sản xuất từ các nguồn nước không được kiểm soát chặt chẽ, có thể chứa nhiều vi khuẩn và tạp chất gây hại cho sức khỏe. Cùng với đó, công nghệ và quy trình xử lý nước lạc hậu khiến vi khuẩn, tạp chất và hóa chất dư trong nước không được loại bỏ hoàn toàn mà vẫn bán ra thị trường làm tăng nguy gây bệnh, ngộ độc nước cho người tiêu dùng.

Tiêu chảy, viêm đường ruột từ nước giếng khoan

Một số cơ sở sản xuất nước uống đóng bình sử dụng nguồn nước từ giếng khoan mà không áp dụng quy trình xử lý đúng cách. Điều này có thể dẫn đến việc nước uống đầu ra còn chứa nhiều vi khuẩn, đặc biệt là E. Coli, gây ra các vấn đề sức khỏe như tiêu chảy và viêm đường ruột.

Khả năng gây ung thư từ kim loại như chì, asen

Nước uống giá rẻ sản xuất bằng công nghệ lạc hậu khó có thể loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng như chì và asen có trong nguồn nước. Hàm lượng kim loại nặng dư trong nước bình vượt mức an toàn có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng nếu sử dụng lâu dài.

Các bệnh khác từ cặn đồng và sắt trong hệ thống lọc thô sơ

Hệ thống lọc thô sơ được sử dụng trong quá trình sản xuất nước đóng bình giá rẻ có thể không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn cặn đồng và sắt. Việc tiếp xúc lâu dài với nước chứa các chất này có thể gây nên nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, từ các vấn đề dạ dày đến tổn thương gan, thận.

 

3. Đặc điểm của nước uống đóng bình tốt

Các thương hiệu nước uống đóng bình tốt có những đặc điểm nổi bật, đảm bảo sự an toàn và lợi ích cho sức khỏe của người tiêu dùng như:

Sạch vi khuẩn và không chứa hóa chất, kim loại nặng

Các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình uy tín thường sử dụng công nghệ lọc và khử trùng hiện đại làm sạch nước, loại bỏ mọi nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng như bụi bẩn, tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn,... Quy trình xử lý và đóng bình khép kín, được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên chất lượng nước đầu ra gần như sạch 100%, không chứa các tác nhân có thể gây hại cho sức khỏe.

Hàm lượng khoáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe

Một số sản phẩm nước khoáng đóng bình chất lượng thường chứa hàm lượng khoáng tự nhiên dễ hòa tan, cần thiết cho cơ thể như natri, canxi, kali, magie, fluoride, bicarbonate và iodine. Những khoáng chất này không chỉ giúp cung cấp năng lượng mà còn hỗ trợ nhiều chức năng của cơ thể.

Đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Nước uống đóng bình tốt thường tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, những doanh nghiệp sản xuất có tên tuổi trong nước như La Vie, Vĩnh Hảo, Satori,... thường áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như ISO, FSSC 22000, HACCP,... Điều này không chỉ đảm bảo được chất lượng nước đầu ra mà còn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

4. Các thương hiệu nước đóng bình 20L đảm bảo an toàn

Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu nước đóng bình đảm bảo an toàn và chất lượng, đáp ứng nhu cầu uống nước hàng ngày của người tiêu dùng. Những thương hiệu này thường tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản xuất và vệ sinh, mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

 

4.1. Bình nước khoáng La Vie 19L

Image

Bình La Vie 19L là sản phẩm của thương hiệu nước khoáng nổi tiếng thuộc Tập đoàn Nestle Waters. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ Italia, nước khoáng La Vie 19L đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Bộ Y tế QCVN 6-1:2010/BYT và tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000, dựa trên ISO 22000:2018.

 

4.2. Bình nước tinh khiết Viva Lavie 18.5L

Image

Nước tinh khiết Viva La Vie 18.5L là một sản phẩm nước uống đóng bình áp dụng hệ thống thẩm thấu ngược RO, tiệt trùng bằng ozone và UV để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khép kín hiện đại và nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng cao nhất. Quy trình sản xuất và quản lý chất lượng nước Viva 18.5L tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000, một trong những tiêu chuẩn cao nhất trong ngành sản xuất thực phẩm và nước uống đóng chai hiện nay. Sản phẩm cũng đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế, đồng thời nhận được chứng nhận về quản lý chất lượng toàn cầu.

 

4.3. Bình nước Bidrico 19L

Image

Bidrico 19L được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, đảm bảo cung cấp nước sạch và tinh khiết nhất. Sản phẩm được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, không chứa tạp chất, hóa chất dư thừa sau xử lý. Nhờ đó, bình Bidrico đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

 

4.4. Bình nước tinh khiết Satori 19L

Image

Quy trình sản xuất nước Satori 19L đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000 về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến Nhật Bản với 8 bước tinh lọc bởi màng siêu lọc UF kết hợp công nghệ hoàn lưu khoáng sRO, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Nước tinh khiết Satori 19L đã đạt được các chứng nhận quan trọng về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm FSSC 22000, ISO 2200 và HACCP.

 

4.5. Bình nước tinh khiết Vihawa 20L

Image

Sản phẩm nước đóng bình Vihawa 20L được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tự động hóa cao. Nhờ áp dụng hệ thống siêu lọc RO và tiệt trùng bằng tia cực tím, nước đầu ra luôn đảm bảo 100% tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005, mỗi bình nước tinh khiết Vihawa 20L sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

4.6. Bình nước khoáng Vĩnh Hảo 20L

Image

Nước khoáng Vĩnh Hảo 20L được sản xuất trên dây chuyền khép kín, quy trình sản xuất và đóng bình được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005. Công nghệ siêu lọc RO và tiệt trùng bằng tia cực tím được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và tạp chất gây hại cho sức khỏe, đảm bảo chất lượng nước khoáng đầu ra. Sản phẩm cũng đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai.

 

4.7. Bình nước Ion Life 19L

Image

Nước Ion Life là một sản phẩm nước ion kiềm đóng chai của Công ty Cổ Phần Nước Hoàng Minh. Nguồn nước này được chiết từ nguồn nước ngầm hiếm có tại Long An và chế biến bằng công nghệ điện phân (điện giải) hiện đại của tập đoàn OSG Nhật Bản. Với những tính chất đặc trưng và lợi ích cho sức khỏe, Bộ Y Tế Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận "Thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe - sử dụng hàng ngày" cho sản phẩm này. Ion Life là nước uống duy nhất tại Việt Nam được vinh dự nhận được giấy chứng nhận này.

 

4.8. Bình nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda 19L

Image

Vikoda 19L là sản phẩm nước khoáng kiềm thiên nhiên, được sản xuất từ nguồn nước khoáng quý hiếm Đảnh Thạnh ở độ sâu 220m dưới lòng đất, nhiệt độ tại vòi lên đến 72°C. Với quy trình sản xuất khép kín, máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến, nước Vikoda 19L đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO-9001-2008, HACCP.

 

5. Gas4.0 & more - Đại lý nước uống đóng bình chính hãng uy tín

Gas4.0 &more là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm nước uống đóng bình chính hãng, chất lượng của các thương hiệu uy tín hàng đầu trong nước như Vĩnh Hảo, La Vie, Satori, Ion Life... Với cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, đa dạng với giá cạnh tranh so với thị trường, chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu nước uống đóng bình của mọi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp.

Đặt chất lượng làm ưu tiên hàng đầu, Gas4.0 &more cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín, có chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của nước uống mỗi khi lựa chọn sản phẩm tại Gas4.0 & more.

Quý khách hàng có nhu cầu mua nước uống cho gia đình, cơ quan hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo các sản phẩm tại website hoặc ứng dụng của Gas4.0 &more để lựa chọn loại nước phù hợp với nhu cầu. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, chương trình ưu đãi hoặc chính sách chiết khấu khi mua số lượng lớn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 1900 1740 (Miền Nam và Miền Trung) - 1800 1772 (Miền Bắc) để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng.
 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

459,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

455,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

455,000 đ

Gas Super xám 12kg

439,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

439,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

459,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

459,000 đ