X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Lavie và Vĩnh Hảo nước khoáng nào tốt hơn?

Lavie và Vĩnh Hảo là 2 thương hiệu nước khoáng thiên nhiên phổ biến, uy tín đã được khẳng định theo thời gian. Với chất lượng và giá cả gần tương đương, việc lựa chọn thương hiệu nước uống nào cũng khiến nhiều người đắn đo bởi không biết loại nào tốt hơn. Trên thực tế, không có thước đo cụ thể để đánh giá chất lượng nước nào tốt hơn nhưng người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn dựa trên việc phân tích các tiêu chí về nguồn nước, công nghệ cũng như thành phần khoáng chất có trong nước.

 

1. Nước khoáng LaVie

LaVie là thương hiệu thuộc sở hữu của Nestle Waters - Tập đoàn sản xuất - kinh doanh nước uống đóng chai hàng đầu thế giới. Với vị thế của một tập đoàn uy tín, Nestle Waters đầu tư những công nghệ hiện đại bậc nhất để sản xuất ra những sản phẩm nước uống chất lượng, thân thiện với sức khỏe người sử dụng. 

nước khoáng lavie

Nước khoáng LaVie là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguồn nước trong lành từ thiên nhiên cùng 6 loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mỗi chai nước khoáng LaVie đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các tiêu chí khắt khe của Nestle Waters toàn cầu trước khi đưa ra thị trường.

 

2. Nước khoáng Vĩnh Hảo

Nước khoáng Vĩnh Hảo thuộc sở hữu của Masan Consumer - Tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nước Vĩnh Hảo được sản xuất từ nguồn nước ngầm dưới chân núi Trường Sơn thuộc huyện tuy Phong, Bình Thuận. Sở hữu thành phần khoáng dịu nhẹ, phù hợp với cơ địa người Việt, nước khoáng Vĩnh Hảo mang đến sự sảng khoái, tươi trẻ từ bên trong cho người sử dụng. 

Đến nay, nước khoáng Vĩnh Hảo không chỉ được người tiêu dùng trong nước yêu thích mà còn chinh phục thành công nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Úc,...

nước khoáng Vĩnh Hảo

3. So sánh nước khoáng LaVie và Vĩnh Hảo

Nước khoáng LaVie và Vĩnh Hảo đều là cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên dùng bởi những lợi ích mà nước mang lại cho cơ thể. Dù vậy, khi đưa lên bàn cân để so sánh thì 2 sản phẩm này vẫn có nhiều điểm khác biệt.

 

3.1. Nguồn nước sản xuất nước khoáng LaVie và Vĩnh Hảo

Nguồn nước đóng vai trò quyết định tới chất lượng, hương vị của nước khoáng. Cả  Lavie và Vĩnh Hảo đều được sản xuất từ những nguồn khoáng chất lượng tại Việt Nam. Trong đó, Lavie được  khai thác từ 2 nguồn chính là mạch nước khoáng ngầm hơn 20.000 năm tuổi ở độ sâu 400m dưới lòng đất thuộc tỉnh Long An và mạch nước khoáng hơn 4.000 năm tuổi thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên.

Còn nước khoáng thiên nhiên Vĩnh Hảo được sản xuất từ nguồn suối khoáng có độ sâu 2.000m dưới lòng đất thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng nguồn suối khoáng này tương đương với nước khoáng Vichy (Pháp) nổi tiếng thế giới.

 

3.2. Công nghệ sản xuất nước LaVie và Vĩnh Hảo

 

  • Quy trình sản xuất nước khoáng Lavie

Nước khoáng LaVie được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Châu  u. Quy trình sản xuất nước LaVie được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế và 12 bước nghiêm ngặt của Tập đoàn của Nestle Waters. Trong đó, quy trình xử lý nước bao gồm 6 bước tinh lọc để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn gây hại mà vẫn bảo toàn được lượng khoáng ổn định có trong nước gồm:

- Bước 1: Kiểm tra chất lượng mạch giếng ngầm.

- Bước 2: Dẫn nước vào đường ống làm bằng thép không gỉ.

- Bước 3: Tiệt trùng bằng UV.

- Bước 4: Xử lý bằng Dioxide Mangan (MnO₂) để loại bỏ kim loại nặng.

- Bước 5: Bảo quản, kiểm tra chất lượng nước trong bồn chứa bằng thép không gỉ.

- Bước 6: Lọc vi khuẩn bằng bộ lọc 0,2 micron.

 

  • Quy trình sản xuất nước khoáng Vĩnh Hảo

Cũng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Ba Lan, nước khoáng Vĩnh Hảo tuân thủ quy trình khép kín gồm 6 bước sau:

- Bước 1: Nước được bơm trực tiếp từ nguồn khoáng lên các bồn chứa.

- Bước 2: Nước được lọc qua hệ thống lọc sơ cấp để loại bỏ thành phần có hại có kích thước lớn.

- Bước 3: Nước tiếp tục được lọc thứ cấp để loại bỏ kim loại nặng, giữ lại tỷ lệ khoáng cân đối.

- Bước 4: Tiệt trùng bằng UV để loại bỏ vi khuẩn gây hại.

- Bước 5: Nước tiếp tục được lọc tinh để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tạp chất.

- Bước 6: Chiết rót và đóng nắp tự động

 

3.3. Thành phần khoáng chất của nước LaVie và Vĩnh Hảo

Nhìn chung cả LaVie và Vĩnh Hảo đều là những sản phẩm nước khoáng thiên nhiên chất lượng cao với hàm lượng khoáng dồi dào, ổn định. Dù nguồn nước, công nghệ sản xuất khác nhau nhưng cả hai dòng sản phẩm đều có hàm lượng khoáng nhẹ, tốt cho sức khỏe. Điểm khác nhau của 2 loại nước khoáng này là ở thành phần và hàm lượng cụ thể của từng loại khoáng chất.

 

Thành phần khoáng Hàm lượng trong nước LaVie (mg/l) Hàm lượng trong nước Vĩnh Hảo (mg/l)
Bicarbonate (HCO3) 280 - 330 439
Sodium (Na) 95 - 130 153
Potassium (K) 2 - 3 3,7
Calcium (Ca) 11 - 17 ≤ 4,5
Magnesium (Mg) 3 - 5 1
Fluoride (Fl) 0,5 1,3
Iodine (I) 0,01 0
Tổng chất rắn hòa tan (TDS) 310 - 390 375

 

Nước khoáng LaVie có hàm lượng khoáng nhẹ với chỉ số TDS khoảng từ 310 - 290 mg/l tùy thuộc vào nguồn nước. Trong nước uống LaVie có đến 7 thành phần vi khoáng hòa tan dễ hấp thu, gồm: Na, K, Ca, Mg, Fl, I và HCO3. 

Trong khi đó, hàm lượng khoáng trong nước Vĩnh Hảo cân bằng, ổn định hơn với TDS khoảng 375 mg/l, bao gồm 6 khoáng chất hòa tan: Na, Ca, Mg, K, Fl, HCO3 và SiO3. Trong đó, hàm lượng N, K, Fl và HCO3 trong nước khoáng Vĩnh Hảo có phần vượt trội hơn, giúp cân bằng điện giải, trung hòa axit trong cơ thể, duy trì huyết áp và khoáng hóa của răng tốt hơn. Đặc biệt, hàm lượng Bicarnonat cao gấp 1.5 lần giúp Vĩnh Hảo có thể trung hòa axit, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn so với nước khoáng LaVie.

Dù vậy, nước khoáng Lavie lại được đánh giá cao về hàm lượng Canxi, Magie. Uống nước khoáng Lavie thường xuyên sẽ hỗ trợ phát triển hệ xương đồng thời thúc đẩy quá trình sinh hóa cơ thể ở nhiều lứa tuổi.

Chất lượng Lavie và Vĩnh Hảo

3.4. Quy cách đóng chai và giá bán

Nhằm mang đến sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng, nước khoáng LaVie và Vĩnh Hảo đều được đóng chai và đóng bình với nhiều dung tích khác nhau như chai 350ml, 500ml, 1.5L, 5L và bình 19L hoặc 20L (bình úp và vòi).

Về giá cả, nước khoáng LaVie và Vĩnh Hảo đều ở mức phù hợp với thu nhập của người Việt. Một số sản phẩm Vĩnh Hảo có giá “nhỉnh” hơn Lavie nhưng mức chênh lệch không đáng kể. 

 

BẢNG GIÁ NƯỚC KHOÁNG LAVIE VÀ VĨNH HẢO 

(Giá bán lẻ niêm yết tại Gas4.0 &more)

Dung tích (Quy cách) Giá nước LaVie (VNĐ) Giá nước Vĩnh Hảo (VNĐ)
Thùng 24 chai 350ml 80.000 80.000
Thùng 24 chai 500ml 90.000 95.000
Bình 19L hoặc 20L 67.000 73.000


Cùng hướng tới giá trị cao nhất là sức khỏe của người tiêu dùng, LaVie và Vĩnh Hảo mang đều là lựa chọn tối ưu cho mọi khách hàng ở những lứa tuổi khác nhau. Được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng cao với hàm lượng khoáng nhẹ, người tiêu dùng có thể sử dụng làm nước uống mỗi ngày để có sức khỏe dồi dào, tươi trẻ.

 

Khách hàng có thể đặt mua nước khoáng LaVie và Vĩnh Hảo tại website, ứng dụng và hệ thống cửa hàng Gas4.0 &more. Vui lòng gọi tổng đài 1900 1740 (M. Nam & M. Trung) - 1800 1772 (M. Bắc) để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc tư vấn lựa chọn, sử dụng sản phẩm nước uống phù hợp với nhu cầu.

Sản phẩm liên quan

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ