X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Hướng dẫn cách thay bình gas tại nhà an toàn

Sửa chữa và sắp xếp lại không gian bếp, di chuyển chỗ ở hay đơn giản là hạn chế tiếp xúc trong thời điểm Covid-19, đó là những lúc có thể bạn phải tự thay bình gas mà không có sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật. Với hướng dẫn thay bình gas tại nhà mà Gas4.0 &more chuẩn bị, hy vọng khách hàng có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng trong những trường hợp cấp thiết.

 

 

Hướng dẫn chi tiết: 

 

#1. Cách thay bình gas van ngang 

Bước 1: Kéo bình gas ra ngoài, đặt ở vị trí trống bằng phẳng để dễ thao tác, lưu ý canh khoảng cách giữa vị trí đặt bình và bếp sao cho khoảng cách ấy nhỏ hơn dây dẫn để dây không bị căng.

Bước 2: Khóa bình gas bằng cách xoay núm vặn của van bình gas theo chiều kim đồng hồ. 

Bước 3: Tháo van điều áp bằng cách đặt 2 tay lên núm xoay của van điều áp rồi dùng lực vặn theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, sau đó dùng tay đỡ và nhẹ nhàng mở van ra.

Cach thao van dieu ap

Bước 4: Để bình gas cũ sang một vị trí khác, đặt bình gas mới lên vị trí vừa đặt bình cũ và dùng vật nhọn/tua vít tháo tem niêm phong ở đầu van khóa/mở bình gas.

Bước 5: Lắp van điều áp vào bình gas mới bằng cách đặt đầu van khớp với cổ bình, một tay giữ van một tay vặn núm xoay của van điều áp theo chiều kim đồng hồ. Khi van đã cố định, thả đầu van và dùng hai tay vặn siết núm xoay để đảm bảo chắc chắn.

Cach lap van dieu ap van ngang

Bước 6: Sau khi lắp bình gas xong, đặt bình vào vị trí ban đầu và kiểm tra dây dẫn có bị gấp nếp không. Nếu dây bị gấp nếp thì cần điều chỉnh lại góc hoặc vị trí đặt bình để tránh bị tắc đường dẫn gas.

Bước 7: Mở khóa van gas, nhấn 3 lần lên nút Reset (cầu chì) gần van điều áp sau đó bật bếp để kiểm tra.

Xem thêm: Cách kiểm tra van gas và dây dẫn: Xử lý nhanh khi van bình gas bị hở

 

#2. Cách thay bình gas van chụp

Các bước thay bình gas sử dụng van chụp cũng tương tự van ngang nhưng chỉ khác nhau ở thao tác tháo lắp van điều áp. Cụ thể, khi tháo và lắp van điều áp, bạn cần thực hiện như sau:

Tháo van điều áp

Xoay mở núm van, sau đó nhấn giữ vào lẫy thép đồng thời xoay khóa gas theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Khi thấy khớp van đã mở thì dùng tay nhẹ nhàng đỡ van điều áp lên trên theo hướng thẳng đứng.

Thay binh gas su dung van chup

Lắp van điều áp

Đặt đầu van chụp khớp lên cổ bình gas, sau đó một tay đè van xuống một tay vừa nhấn nhẹ lẫy thép vừa vặn núm van theo chiều kim đồng hồ cho đến khi núm van nằm ngang. 

 

Những lưu ý để tự thay bình gas tại nhà

Quy trình tháo lắp bình gas thường khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thay bình gas tại nhà an toàn. Vì vậy, trong trường hợp không có sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật, khi thay thế bình gas bạn cần lưu ý những điều sau:

- Thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bởi vì không thực hiện theo đúng trình tự tháo lắp có thể dẫn đến nguy cơ rò rỉ gas do vặn không kỹ, thiếu bước quan trọng.

- Khi tháo lắp, không nên sử dụng kềm để vặn núm xoay vì có thể làm tét ron gây rò rỉ gas. Sau khi cố định van, nên sử dụng cả hai tay để vặn núm xoay chặt hơn.

- Khi đã lắp van xong, bạn có thể kiểm tra xem van đã chặt chưa bằng cách cầm đầu van và nhấc bình gas lên và giữ trong thời gian khoảng 10 giây. Nếu van vẫn giữ được bình khi nhấc lên có nghĩa là van đã được vặn chặt.

- Sau khi lắp van gas và thử khởi động bếp xong, bạn nên kiểm tra xem có hiện tượng rò rỉ khí gas không bằng cách sử dụng dung dịch xà phòng hoặc thiết bị kiểm tra phát hiện rò rỉ gas chuyên dụng.

 

Ngoài ra, hãy đảm bảo tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và nhà phân phối để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tham khảo cách sử dụng bếp gas an toàn, liên hệ với đại lý gas gần nhất hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 1740 khi nghi ngờ hệ thống gas thiếu an toàn để được nhân viên kỹ thuật tư vấn, hỗ trợ xử lý kịp thời, hạn chế rủi ro và các sự cố do rò rỉ gas.

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ