X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Những dấu hiệu nhận biết các đại lý gas chính hãng?

Vì lợi nhuận mà một số cửa hàng, đại lý gas sẵn sàng “tiếp tay” để gas lậu lưu hành trên thị trường gây khó khăn cho người mua khi khó có thể phân biệt được đâu là bình gas thật đâu là hàng giả kém chất lượng.

Bài viết liên quan:

 

Tình trạng gas lậu, gas giả xuất hiện rầm rộ trên thị trường không chỉ là vấn đề nhức nhối đối với các nhà sản xuất, kinh doanh khí đốt mà còn là nỗi lo của người dùng. Bởi lẽ việc sử dụng gas kém chất lượng được chiết nạp trái phép luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến cuộc sống thậm chí là tính mạng của người sử dụng.

     

Tại sao người dùng cần mua gas chính hãng?

Thực tế cho thấy, phần lớn các sự cố cháy nổ bình gas xảy ra từ trước đến nay đều có nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng bình gas không đạt chuẩn an toàn.

Để được lưu hành trên thị trường, mỗi bình gas phải tuân thủ những quy định khắt khe về chất lượng của LPG, quy trình chiết nạp, vận chuyển và lưu trữ. Trong đó, quy trình chiết nạp và chất lượng vỏ bình đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của bình gas.

Thông thường, để tiết kiệm chi phí sản xuất vỏ bình, các cơ sở chiết nạp gas trái phép thường thu mua vỏ bình cũ của các thương hiệu khác về, sau đó mài mòn lớp ngoài và sơn lại thành màu, tên thương hiệu mới. Trong quá trình này có thể khiến cho độ dày của thành vỏ bình bị mỏng đi, không còn đảm bảo khả năng chịu được áp lực như bình gốc. Đó là chưa kể một số bình quá cũ, bị rỉ sét hay móp méo, không đủ tiêu chuẩn lưu hành. Cùng với đó, quá trình chiết nạp không tuân thủ đầy đủ các bước, sử dụng máy móc thô sơ và van bình gas kém chất lượng để giảm chi phí sẽ dẫn đến nguy cơ nổ bình gas trong quá trình sử dụng.

Dau hieu nhan biet dai ly gas chinh hang 1

Thành phần của gas thường bao gồm 2 hợp chất chính là Butan và Propan, ngoài ra còn có thêm chất tạo mùi không gây hại cho sức khỏe người dùng. Tỷ lệ Propan và Butan cũng được nhà sản xuất cân chỉnh trong quá trình chiết nạp để đảm bảo hiệu suất cháy tối ưu, đủ nhiệt lượng đun nấu mà không lãng phí nhiên liệu. 

Thế nhưng, các cơ sở chiết nạp gas lậu thường mua lại từ các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu khác sau đó pha trộn với hóa chất giá rẻ khác để thu lợi từ phần chênh lệch. Thiết bị chiết nạp không đầy đủ, thô sơ cũng khiến tỷ lệ pha trộn các thành phần gas không chuẩn, hiệu suất đốt cháy kém gây tốn gas đồng thời hình thành muội than bám bẩn vào các dụng cụ nấu nướng. Trong trường hợp này, dù mua được bình gas giá rẻ thì chi phí mà người dùng phải gánh không hề rẻ hơn so với mua gas chính hãng. Chưa kể, một số tạp chất được pha trộn vào khi đốt cháy có thể thải ra khí độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Một điều quan trọng khác là bình gas chiết nạp trái phép sẽ không được mua bảo hiểm chống cháy nổ như gas chính hãng. Bởi vì không đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh khí đốt và để tối ưu hóa lợi nhuận, các cơ sở sản xuất, đại lý gas nhập lậu thường bỏ qua điều này. Nếu có sự cố xảy ra, bản thân người dùng sẽ là người chịu thiệt bởi không được bồi thường cho các rủi ro có thể gặp phải.

Dau hieu nhan biet dai ly gas chinh hang 2

Ngoài ra, tình trạng gas lậu cũng là nguyên nhân gây bất ổn thị trường. Không chỉ gây thất thu thuế cho nhà nước, gas lậu còn khiến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính phải đối mặt với sự cạnh tranh không lành mạnh, chi phí quản lý cao có thể là yếu tố khiến giá gas bán lẻ tăng lên.

 

Dấu hiệu nhận biết đại lý gas chính hãng

Với những tác hại do việc sử dụng gas kém chất lượng có thể mang lại, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi đặt gas. Đặc biệt, nếu không có kinh nghiệm phân biệt gas lậu và gas chính hãng, cách tốt nhất để mua đúng hàng thật là lựa chọn cửa hàng gas uy tín. Khác với các cơ sở buôn bán gas lậu, đại lý gas chính hãng thường có các tiêu chí riêng giúp khách hàng dễ phân biệt và tin tưởng dưới đây.

 

Giấy phép đăng ký kinh doanh gas

Là ngành nghề kinh doanh đặc thù, một đại lý gas muốn được hoạt động phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về vấn đề pháp lý. Các cửa hàng gas này phải có xác nhận đăng ký kinh doanh các mặt hàng khí đốt hóa lỏng, có địa chỉ, thông tin liên lạc rõ ràng đồng thời phải cung cấp hóa đơn đầy đủ theo quy định. 

Không những thế, đại lý gas đạt chuẩn phải đảm bảo các biện pháp về an toàn phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự. Cửa hàng gas phải có thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn TCVN 2622:1995, trang bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy đúng quy định tại Mục 6 - TCVN 6223:2996 và phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận. Nhân viên làm việc tại đại lý gas phải được trang bị kiến thức về gas và trải qua huấn luyện về phòng độc, phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo xử lý kịp thời nếu phát sinh sự cố.

Dau hieu nhan biet dai ly gas chinh hang 3

Thương hiệu gas uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các cửa hàng gas đăng ký kinh doanh đúng quy định luôn chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan nhà nước, bao gồm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được bán trong cửa hàng. Đồng thời để nâng cao tính cạnh tranh, các đại lý gas thường lựa chọn phân phối sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thị trường. 

Để nhận biết điều này, người mua chỉ cần kiểm tra xem khi đặt gas, sản phẩm mà đại lý phân phối có đáp ứng các điều kiện như trên bình gas chính hãng luôn có logo của hãng được in chìm, có tem kiểm định đầy đủ, tem niêm phong còn nguyên vẹn. Ngoài ra, khi nhận gas cần xác nhận để đảm bảo bình gas có đầy đủ hóa đơn, đủ cân nặng, vỏ bình còn trong thời hạn kiểm định, không bị móp méo hay rỉ sét nghiêm trọng.

Dau hieu nhan biet dai ly gas chinh hang 4

Nếu yêu cầu mà đại lý gas không thể cung cấp được hóa đơn bán lẻ hay chứng nhận phân phối. Kiểm tra bình gas thấy logo, tem nhãn, màng niêm phong hay các bộ phận như van, vỏ bình có bất thường, cân nặng không đủ thì nên cẩn trọng vì đó có thể là bình gas bị sang chiết trái phép.

 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Các đại lý gas chính hãng thường hướng đến mục tiêu lâu dài, trong đó chất lượng dịch vụ là một trong những yếu tố tạo nên uy tín cho doanh nghiệp.

Hầu hết các đại lý gas đều có đồng phục riêng, trên đó thể hiện những chi tiết để khách hàng nhận diện rõ thương hiệu như logo, tên doanh nghiệp, hotline để khách hàng liên hệ. Nhân viên của họ đều được đào tạo đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ để hỗ trợ khách hàng xử lý mọi vấn đề phát sinh khi cần thiết. Ngoài ra, những đại lý này cũng thường xuyên triển khai chương trình hậu mãi hấp dẫn cho khách hàng của mình.

Dau hieu nhan biet dai ly gas chinh hang 5

Trong quá trình mua gas, nếu nhận thấy một số dấu hiệu thiếu chuyên nghiệp như nhân viên không mặc đồng phục, không cho khách hàng kiểm tra bình gas, cân nặng, không kiểm tra hệ thống van, bếp, dây dẫn có đảm bảo an toàn sau khi lắp đặt thì người mua nên cân nhắc xem có nên tiếp tục sử dụng sản phẩm của đại lý này tiếp nữa hay không.

 

Giá gas

Bạn nên biết rằng, các đại lý chính hãng bao gồm đại lý gas thường phải tuân thủ những nguyên tắc của hãng mà họ được phép phân phối, bao gồm giá bán lẻ. Vì thế, giá gas chính hãng tại các cửa hàng, đại lý bán lẻ thường không có sự chênh lệch nhiều so với giá niêm yết của hãng. Để gia tăng quyền lợi cho khách hàng, các đại lý sẽ triển khai thêm ưu đãi giảm giá hoặc quà tặng riêng với điều kiện và thời gian nhất định.

Do đó nếu có ý định đặt hàng ở cửa hàng gas gần nhất, sau khi lựa chọn sản phẩm và thương hiệu phù hợp, bạn cũng nên so sánh giá bán lẻ của đại lý với giá của hãng hoặc so sánh với một vài nhà phân phối chính hãng khác bằng cách tìm hiểu thông tin từ nguồn uy tín. Nếu thấy giá mà đại lý gas đó cung cấp cho bạn thấp hơn nhiều so với giá trung bình trên thị trường thì nên cẩn trọng vì đó là dấu hiệu của việc sang chiết gas trái phép, sử dụng nước gas nhập lậu, bị pha trộn vào các bình gas cũ chính hãng.

 

Gas4.0 &more là đại lý gas uy tín với hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Đà Nẵng, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác như Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, Long An, Vũng Tàu,... Chúng tôi hiện cung cấp nhiều sản phẩm gas chính hãng của các thương hiệu uy tín như PetroVietnam, Siamgas, Super Gas, Gia Đình, Phoenix Gas, Saigon Petro, Elf gaz, Petrolimex,...với cam kết về chất lượng, an toàn, giá cả phù hợp. Bên cạnh đó, Gas4.0 &more sở hữu 2 thương hiệu gas khá uy tín trên thị trường hiện nay là Gas4.0 và PetroDana với 2 nhà máy chiết nạp quy mô lớn tại Đà Nẵng và Đồng Nai. Hệ thống mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với chất lượng dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm đại lý gas chính hãng có thể tìm hiểu thông tin các sản phẩm gas dân dụng, gas công nghiệp được phân phối tại hệ thống cửa hàng Gas4.0 &more dưới đây.

Gas 12kg chính hãng giá tốt

 

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ