X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

Bình gas lớn bao nhiêu kg? Ứng dụng của bình gas lớn

Bình gas lớn hay bình gas bò là các loại bình gas có kích thước lớn, thường được sử dụng trong các hệ thống gas công nghiệp của quán ăn, nhà hàng, căn tin trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh. 

1. Bình gas lớn bao nhiêu kg?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng với lưu lượng lớn, tránh phải đổi gas thường xuyên, gas được nạp trong các vỏ bình có kích thước lớn có đường kính thân bình khoảng hơn 37cm, chiều cao thân bình trên 1m tùy loại. 

Thông thường, các loại bình gas lớn được phân loại theo khối lượng “nước” gas được chiết nạp, bao gồm:

✅ Bình gas 39kg

Loại bình này không quá phổ biến, ít được các hãng gas sản xuất. Trên thị trường hiện nay, bình Elf gaz 39kg vẫn là sản phẩm thuộc phân khúc được đa số người dùng lựa chọn.   

Bình gas 45kg

Đây là loại bình gas lớn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được hầu hết các bếp ăn công nghiệp, cơ sở chế biến, sản xuất - kinh doanh lựa chọn khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp. Bình gas thường có kích thước khoảng 1175 x 374mm (chiều cao x đường kính vòng ngoài), thích hợp lắp đặt ở những căn bếp có không gian rộng hoặc hệ thống có khu chứa bình gas riêng.

Bình ga lớn 45kg Gas4.0 màu đỏ

Các sản phẩm gas 45kg được các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tin dùng hiện nay như: Saigon Petro 45kg, Siamgas 45kg, Gas4.0 45kg, PetroVietnam 45kg, Phoenix Gas 45kg, Gia Đình Gas 45kg, PetroDana,...

Bình gas 48kg

Loại bình này có kích thước, khối lượng gas chiết nạp lớn hơn bình 45kg, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cao. Bình có kích thước khoảng 1350 x 374mm (chiều cao x đường kính vòng ngoài), thích hợp khi lắp đặt các hệ thống gas công nghiệp có khu vực đặt bình gas riêng biệt với bếp/thiết bị đầu cuối.

Bình gas 48kg không phổ biến như loại bình 45kg. Bình Petrolimex 48kg là sản phẩm được nhiều khách hàng tin chọn trong suốt nhiều năm qua.

✅ Bình gas 50kg

Loại bình gas lớn này cũng không được sử dụng phổ biến như loại bình 45kg và 48kg. Sản phẩm City Petro 50kg được sử dụng ở nhiều hệ thống gas công nghiệp của nhà hàng, cơ sở sản xuất - kinh doanh. 

Xem thêm: Các loại bình gas công nghiệp trên thị trường hiện nay

2. Ứng dụng của bình gas lớn trong đời sống, sản xuất

Bình gas lớn 39kg, 45kg, 48kg và 50kg được sử dụng phổ biến trong đời sống đặc biệt là các ngành thương mại - dịch vụ và các ngành sản xuất. Cụ thể:

Trong thương mại, dịch vụ

Gas là nguồn nhiên liệu đốt chính được sử dụng trong các bếp ăn của nhà hàng, quán ăn hoặc được dùng để đun nước nóng, sưởi ấm hệ thống hồ bơi, spa trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

Hệ thống gas công nghiệp sử dụng bình gas lớn cũng được dùng để vận hành bếp công nghiệp, lò nướng, đun nước nóng tại nhà hàng, căn tin của trường học, doanh nghiệp,...

Bình gas lớn được sử dụng ở đâu

Trong sản xuất công nghiệp

Bình gas lớn được sử dụng rộng rãi, thường lắp đặt theo hệ thống gas công nghiệp, là nguồn cung cấp nhiệt lượng cho máy sấy, hấp, máy nước nóng,... trong các cơ sở sản xuất, nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm, sản xuất thức ăn gia súc...

Các hệ thống gas này còn được ứng dụng trong việc gia công kim loại, nấu và gia công thủy tinh, lò nung sản phẩm silicat, hàn cắt thép, khử trùng đồ hộp, sấy màng sơn…

Ngoài ra, hệ thống gas công nghiệp dùng bình gas lớn có thể tạo ra năng lượng để chạy tuabin máy phát điện trong các nhà máy, xí nghiệp

3. Bình gas lớn giá bao nhiêu?

Các loại bình gas lớn, đặc biệt là bình 45kg được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh. Trong đó, bình gas 39kg, 45kg, 48kg của Elf gaz, Total gaz, PetroVietnam, Siamgas, Petrolimex, Phoenix Gas, gas Gia Đình, Gas4.0,… là những sản phẩm được nhiều khách hàng tin chọn nhờ chất lượng, độ an toàn cao, giá cả phải chăng.

Tương tự bình gas 12kg, giá bình gas lớn thay đổi theo tình hình biến động thị trường gas trong nước, được điều chỉnh mỗi tháng 1 lần. 

Thời điểm cuối năm 2022, giá gas 39kg bán lẻ khoảng 1,4 - 1,5 triệu đồng/bình, giá gas 45kg dao động khoảng 1,6 - 1,7 triệu đồng/bình, giá gas 48kg khoảng 1,7 - 1,8 triệu đồng/bình.

Giá bình gas lớn hiện nay dao động khoảng 1,5 - 2 triệu đồng

Tuy nhiên, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu sử dụng nhiều thường được các nhà cung cấp/đại lý gas cung cấp giá ưu đãi, chiết khấu. Do đó, trên thực tế, giá đổi bình gas lớn có thể thấp hơn so với giá bán lẻ mà các hãng công bố.

Ngoài ra, khi đặt bình gas lớn, khách hàng cũng phải tốn thêm chi phí mua hoặc đặt cọc vỏ bình. Chi phí mua vỏ bình mới khoảng 1 - 1,5 triệu còn nếu đặt cọc, phí đặt cọc dao động khoảng 500.000 - 1 triệu đồng tùy chính sách của đại lý/nhà cung cấp.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng, đặt mua bình gas 45kg chính hãng hoặc lắp đặt hệ thống gas công nghiệp dùng bình gas lớn, gas bồn hoặc bình 12kg, vui lòng liên hệ 1900 1740 (6-22h) để được hỗ trợ. Truy cập website www.gas40.com hoặc ứng dụng Gas4.0 &more để tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm.

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ