X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

5 sai lầm người nội trợ thường mắc phải khi đặt gas

Thói quen khi mua sắm có thể giúp người nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi số lượng hàng hóa tiêu dùng cần thiết cho gia đình quá nhiều. Tuy nhiên, điều đó có thể khiến họ chủ quan dẫn đến những sai lầm không nên có, đặc biệt là khi mua sắm những sản phẩm chuyên biệt như bình gas.

Dưới đây là 5 sai lầm chị em nội trợ thường mắc phải có thể ảnh hưởng đến chất lượng, chi phí và độ an toàn khi sử dụng gas.

 

Bài viết liên quan:

 

1. Không quan tâm đến uy tín của cửa hàng gas

Theo đánh giá của các doanh nghiệp kinh doanh gas, gần 30% bình gas lưu hành trên thị trường Việt Nam hiện nay là gas giả, gas lậu bị chiết nạp trái phép. Vì thế, bên cạnh những đại lý, cửa hàng phân phối chính hãng có uy tín vẫn tồn tại rất nhiều cửa hàng gas hoạt động trái phép. Đặc biệt, sau khi quy định về kinh doanh khí gas được nới lỏng thì các cơ sở này ngày càng lộng hành. Để qua mắt cơ quan chức năng, hầu hết các điểm kinh doanh này thường có quy mô nhỏ, hoạt động “chui” tại các khu dân cư.

5 sai lam noi tro thuong mac phai khi dat gas 1

Nhiều người có thói quen đặt gas tại các đại lý gas gần nhà với suy nghĩ rằng bình gas sẽ được giao nhanh, tiết kiệm được thời gian giao hàng mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như độ uy tín của người bán. Trên thực tế, hầu hết các cửa hàng gas nhỏ lẻ hoạt động len lỏi trong ngõ ngách, khu dân cư đều không có giấy phép hoạt động. Dĩ nhiên, những cở sở này cũng không đủ điều kiện để làm đại lý chính thức của các hãng gas uy tín mà chỉ có thể bán sản phẩm kém chất lượng bị chiết nạp trái phép hoặc thương hiệu ít tên tuổi.

Không những thế, đội ngũ nhân viên của họ thường là “tay ngang”, không được đào tạo bài bản về quy trình lắp đặt, nguyên tắc đảm bảo an toàn trong kinh doanh và sử dụng gas nên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ, cháy nổ bình gas. Lựa chọn những cửa hàng này, người dùng không chỉ bị thiệt thòi vì dùng gas kém chất lượng mà còn đối mặt với nguy cơ thiếu an toàn khi sử dụng gas.

 

2. Đặt gas theo màu sắc

Nhiều người có thói quen gọi gas theo màu sắc mà không quan tâm đến thương hiệu hay chất lượng gas. Thói quen này được hình thành từ nhiều năm trước khi thị trường còn chưa có nhiều thương hiệu gas như hiện tại, bình gas của mỗi thương hiệu đều có màu sắc riêng được xem là màu sắc đại diện cho hãng. Ví dụ như màu xanh đại diện cho gas Petrolimex, màu hồng đại diện cho gas Petrovietnam, màu xám đại diện cho gas Saigon Petro,...

5 sai lam noi tro thuong mac phai khi dat gas 2Đặt gas chỉ theo màu sắc là thói quen cần thay đổi để tránh bị “đánh tráo” hàng giả

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có đến khoảng 60 thương hiệu gas với hàng trăm sản phẩm khác nhau nên màu sắc sản phẩm giữa các thương hiệu có sự tương đồng. Việc gọi gas theo màu mà không quan tâm đến thương hiệu có thể tạo cơ hội cho các cơ sở làm ăn không chân chính “tuồn” gas giả, gas kém chất lượng của hãng ít tên tuổi bán cho người tiêu dùng với giá tương đương.

►Xem thêm: Tại sao bình gas có nhiều màu? Các loại bình gas phổ biến 

 

3. Chọn bình gas giá rẻ

Gas là loại hàng hóa có giá cả biến động thường xuyên nhưng được điều chỉnh theo quy luật thị trường. Giá gas của một số thương hiệu có thể khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều.

Tuy nhiên, để thu hút khách hàng và bán được nhiều hơn, các cửa hàng phân phối gas giả, gas lậu thường đưa ra nhiều chiêu trò như giá bán rẻ hơn nhiều so với thị trường, tặng quà sốc khi đặt gas. Nếu không cẩn trọng hoặc ham rẻ, người mua rất dễ bị “sập bẫy”, mua phải bình gas kém chất lượng còn không đảm bảo an toàn.

 

4. Không kiểm tra kỹ bình gas trước khi lắp đặt

Nhiều người không biết rằng, các thông tin được in trên vỏ bình gas là vô cùng quan trọng vì nó thể hiện được xuất xứ, thương hiệu, thành phần, tiêu chuẩn sản xuất & chiết nạp, cân nặng vỏ bình,...

5 sai lam noi tro thuong mac phai khi dat gas 3Nhiều thông tin về sản phẩm được in trên vỏ bình gas

Thế nhưng, do thiếu kiến thức, tin tưởng vào người bán hoặc để tiết kiệm thời gian, một số người dùng thường không để ý kiểm tra bình gas trước khi nhân viên lắp đặt. Đây có thể là sở hở giúp người bán “qua mặt”, giao gas lậu kém chất lượng cho người tiêu dùng khi đổi gas.

 

5. Không cân bình gas trước và sau khi sử dụng

Tương tự sai lầm trên, việc không cân khối lượng bình gas trước và sau khi sử dụng có nghĩa là người dùng đã bỏ qua một bước để kiểm tra tính thật giả của bình gas cũng như độ uy tín của người bán.

Các cơ sở chiết nạp trái phép ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi để ứng phó với khách hàng. Tình trạng cắt tai mài vỏ, hàn thêm kim loại bên trong ruột hoặc dưới đáy bình, trộn thêm tạp chất vào ruột không phải là hiếm gặp. 

Do đó, không phải chỉ cần cân khối lượng bình gas trước khi nhân viên lắp đặt, người dùng gas cần lưu ý cân lại vỏ bình sau khi gas hết để kiểm tra xem bình gas đó có đảm bảo đủ kg. Nếu phát hiện người bán gian lận, hãy cân nhắc đổi sang một đại lý khác uy tín hơn.

►Xem thêm: Làm sao để biết khối lượng 1 bình gas có đủ 12kg hay 45kg?

Đặt gas là việc đơn giản đối với hầu hết người nội trợ, nhưng chỉ khi có đủ kiến thức và kinh nghiệm và sự cẩn trọng cần thiết. Nếu chủ quan, người dùng có thể mắc phải sai lầm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn của cả gia đình và người xung quanh. Để tránh được điều này, cách tốt nhất là hãy lựa chọn nhà cung cấp gas thực sự có uy tín.

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ