X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

5 bước lắp đặt bếp gas an toàn nhanh chóng tại nhà

Hiện nay, hầu hết các cơ sở kinh doanh bếp gas đều hỗ trợ lắp đặt bếp tận nhà khi người mua có nhu cầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không được nhà bán hàng hỗ trợ như đặt mua online, tính phí dịch vụ riêng, chưa có sẵn bình gas và thiết bị để lắp đặt khi mua bếp,... thì người sử dụng bếp gas vẫn có thể chủ động tự lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng bằng cách tham khảo 5 bước mà Gas4.0 &more hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị:

Để lắp đặt bếp gas, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ bếp, bàn bếp, bình gas và các phụ kiện như dây dẫn gas, van gas, cổ dê...

 

#1. Lắp đặt bếp lên mặt bàn bếp

Bếp gas thường được lắp đặt trên mặt phẳng chắc chắn gọi là mặt bàn bếp, thường làm bằng chất liệu đá hoa cương, inox, kim loại... Kích thước và độ cao của mặt bàn bếp tùy thuộc vào không gian phòng bếp và chiều cao trung bình của người sử dụng.

 

Lắp đặt bếp gas dương

Loại bếp này thường dễ lắp đặt lên mặt bàn bếp vì bạn chỉ cần mở nắp thùng, cẩn thận lấy bếp ra và đặt ngay ngắn lên mặt bàn nơi cần lắp đặt.

 

Lắp đặt bếp gas âm

So với bếp gas dương, việc lắp đặt bếp gas âm có phần phức tạp hơn và phải cần đến một số thiết bị hỗ trợ như máy cắt đá/gỗ. Để lắp bếp gas âm lên bàn bếp, bạn cần thực hiện các bước:

Cach lap dat bep gas tai nha

- Cắt mặt đá/gỗ theo kích cỡ kèm theo được in trên bao bì/sách hướng dẫn sử dụng/bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo khay bếp lọt xuống dưới.

- Dán đệm cao su xốp vào dưới mặt kính, sau đó đặt bếp vào vị trí đã cắt. Hãy đảm bảo mặt bếp vừa khít với kích thước đã cắt để đảm bảo bếp không bị xê dịch và bị đọng nước, kẹt thức ăn khi nấu nướng, vệ sinh. Sử dụng keo, sáp để phủ kín nếu chẳng may có kẽ hở ở các đường cắt xung quanh bếp.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, cần lưu ý đặt bếp ở vị trí thông thoáng, tránh hướng gió lùa, khoảng cách tối thiểu với trần nhà 100cm và mặt tường là 15cm để không bị bắt lửa khi nấu. Nếu không gian bếp quá nhỏ không đảm bảo khoảng cách tối thiểu, bạn nên sử dụng tấm cách nhiệt dán lên tường hoặc trần nhà.

 

#2. Nối dây dẫn vào bếp gas

Tháo nắp cao su đậy chuôi ống dẫn gas ra, sau đó nối dây cao su dẫn gas vào chuôi ống dẫn. Khi nối cần đưa dây cao su vào sâu vào trong chuôi ống gas một đoạn tối thiểu 3cm và siết chặt bằng cổ dê để đảm bảo không bị tuột dây khi áp suất gas trong ống dẫn tăng cao. Cần đảm bảo khoảng cách giữa mặt sau của bếp và mặt tường để dây dẫn gas không bị gấp nếp sau khi nối.

Noi day dan gas voi bep gas

#3. Nối dây dẫn vào bình gas

Nối dây dẫn gas bằng cao su với van gas bằng cách luồn dây dẫn vào sâu trong chuôi của van điều áp một đoạn tối thiểu 3cm, sau đó siết chặt lại bằng cổ dê. Tiếp theo, bạn lắp van vào cổ bình gas và vặn siết lại theo đúng hướng dẫn.

Noi day dan gas voi binh gas

#4. Lắp đầu đốt và kiềng bếp

Thực hiện lắp đầu đốt vào từng họng lò, sau đó vặn đầu đốt cho tới khi đầu đốt khớp với miệng họng lò. Tiếp đó, hãy đặt kiềng bếp lên khay tròn và xoay nhẹ kiềng cho tới khi chân kiềng lọt khớp với các ngấn trên khay bếp.

 

#5. Khởi động thử bếp gas

Sau khi hoàn thành việc nối dây dẫn với bếp và bình gas, bạn nên kiểm tra các khớp nối cẩn thận xem gas có thể bị rò rỉ khi sử dụng không bằng cách sử dụng thiết bị kiểm tra rò rỉ khí gas. Nếu không có thiết bị kiểm tra chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng bình xịt chứa dung dịch xà phòng và xịt lên các mối nối, nếu có rò rỉ khí gas, nước xà phòng sẽ sủi bọt xung quanh mối nối. Kiểm tra lần lượt từng mối nối và vặn lại cho chặt nếu phát hiện có sự rò rỉ để đảm bảo an toàn trước khi khởi động bếp.

 

Sau khi kiểm tra và chắc chắn không có hiện tượng rò rỉ tại các mối nối, bạn có thể khởi động thử bằng cách mở van bình gas bằng cách xoay nút vặn tại van ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1.5 vòng rồi nhấn vào nút Reset cầu chì van giảm áp. Tiếp theo, bật bếp gas bằng cách ấn nút vặn sát vào trong và xoay theo chiều mũi tên (ngược chiều kim đồng hồ) trên bếp gas sau đó trả nút vặn về vị trí ban đầu (OFF). Lặp lại thao tác nhiều lần để giúp không khí trong ống dẫn gas được đẩy ra ngoài cho tới khi xuất hiện ngọn lửa.

Khoi dong bep gas

Lắp đặt bếp gas là việc tương đối đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cơ bản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn, bạn có thể tự lắp đặt bếp một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật. Không chỉ áp dụng khi lắp đặt bếp gas mới, bạn cũng có thể thực hiện tương tự khi muốn thay đổi vị trí của bếp hoặc khi đổi bình gas.

 

Tuy nhiên, nếu không có đủ công cụ hỗ trợ hoặc lo ngại về sự an toàn khi sử dụng, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp gas hoặc bếp gas. Nếu có vướng mắc trong vấn đề lắp đặt bếp gas tại nhà, quý khách có thể liên hệ Gas4.0 &more qua hotline 1900 1740 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ