X
Gas 4.0 &more App
Đặt hàng online, giao hàng tận nơi
FREE - App Store and Google Play

10+ chức năng của bếp từ người nội trợ nên biết

Các chức năng của bếp từ hiện nay khá đa dạng tùy thiết kế, dòng bếp. Những mẫu bếp từ càng có nhiều chức năng thì giá thành càng cao. Do đó, việc chọn mua bếp có đầy đủ tính năng cần thiết mà không vượt giới hạn ngân sách là bài toán không hề dễ đối với người mua.

Bếp từ được đánh giá là một trong những loại bếp đa chức năng nhất hiện nay với hàng loạt tính năng hiện đại được tích hợp nhằm mang lại trải nghiệm nấu ăn tiện lợi cho người nội trợ. Tuy nhiên, sự đa dạng về chức năng cũng khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua mẫu bếp nào. Việc tìm hiểu kỹ các chức năng của bếp từ và công dụng của chúng là chìa khóa để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Các tính năng của bếp từ hỗ trợ nấu nướng tiện lợi, tiết kiệm

Các mẫu bếp từ hiện đại được trang bị rất nhiều tính năng thông minh. Các chức năng này không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người nội trợ mà còn giúp gia đình tiết kiệm điện, thời gian nấu nướng hàng ngày.

1.1. Chức năng Booster của bếp từ

Booster là tính năng của bếp từ giúp tăng công suất nhanh

Chức năng Booster cho phép người dùng tăng công suất của vùng nấu vượt quá công suất định mức một cách nhanh chóng mà không gây quá tải hay làm bếp bị rung. Chức năng này rất hữu ích đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng khi muốn chuẩn bị bữa ăn siêu nhanh hay khi đun nước, nấu canh, chế biến món ăn cần nhiệt độ cao.

1.2. Chức năng tự động chia sẻ công suất của bếp từ

Bếp từ thường hoạt động với công suất lớn, đặc biệt là khi nấu ở mức công suất tối đa hay dùng chức năng Booster. Điều này có thể khiến dòng điện bị quá tải, làm cháy dây dẫn, nguồn điện khiến bếp bị ngắt đột ngột, ảnh hưởng đến tuổi thọ bếp.

Tính năng tự động chia sẻ công suất giữa các vùng nấu có tác dụng giữ cho tổng công suất hoạt động của bếp ở mức nhất định để bảo vệ cho nguồn điện của gia đình và các bộ phận bên trong bếp. 

1.3. Tính năng inverter trên bếp từ

Công nghệ Inverter được ứng dụng rộng rãi trong các ngành điện - điện tử, bao gồm ngành sản xuất bếp từ. Tuy nhiên, chức năng này thường chỉ được tích hợp trên các dòng bếp từ cao cấp.

chức năng inverter của bếp từ tiết kiệm điện

Chức năng Inverter của bếp từ có khả năng thay đổi công suất hoạt động của bếp từ một cách linh hoạt nhằm giảm thiểu sự thất thoát nhiệt lượng trong quá trình đun nấu. Nhờ đó, các mẫu bếp từ trang bị tính năng này có khả năng tiết kiệm khoảng 30% điện năng tiêu thụ đồng thời tuổi thọ cũng dài hơn.

1.4. Chức năng nhận diện kích cỡ nồi của bếp từ

Đây là một trong những tính năng thông minh, thường được trang bị trên các mẫu bếp từ cao cấp. Bếp được tích hợp chức năng này có khả năng nhận diện được kích thước đáy nồi đồng thời chỉ phát nhiệt trong vùng kích thước đó. Nhờ đó, nhiệt năng ít bị thất thoát ra ngoài, giúp rút ngắn thời gian nấu nướng và tiết kiệm điện năng sử dụng.

1.5. Tính năng hẹn giờ của bếp từ

Nếu như khi dùng bếp gas, người nội trợ phải tập trung và “canh” để tránh bếp bị tắt, nước tràn hay thức ăn bị cháy thì với bếp từ, chị em nội trợ sẽ được “rảnh rang” hơn nhờ chức năng hẹn giờ.

Tùy từng món ăn, người dùng có thể cài đặt thời gian và công suất nấu. Khi hết thời gian cài đặt, bếp sẽ tự động tắt mà người nấu không cần thao tác. 

Tính năng này được tích hợp trên hầu hết các mẫu bếp từ hiện đại, đặc biệt hữu ích với những người bận rộn, phụ nữ nuôi con nhỏ,... muốn tranh thủ làm việc khác trong lúc nấu nướng.

Hẹn giờ là một trong các chức năng của bếp từ phổ biến

1.6. Tính năng dừng bếp tạm thời của bếp từ

Khi đang nấu nướng, thỉnh thoảng sẽ có những việc phát sinh như khách đến nhà cần mở cửa, nhận hàng từ shipper, nghe gọi điện thoại,... Nếu tắt bếp, các chế độ cài đặt nấu trước đó sẽ bị mất đi, người dùng phải thao tác từ đầu khi bật bếp lại. 

Tuy nhiên, với những mẫu bếp có chức năng tạm dừng (Pause), người nội trợ sẽ không cần lo lắng vấn đề này. Bởi tính năng này sẽ giúp giữ nguyên các cài đặt trước khi kích hoạt, người nội trợ chỉ cần nhấn vào nút này khi xong việc, bếp sẽ tiếp tục nấu mà không cần bất kỳ thao tác nào khác.

1.7. Tính năng ninh, hầm tự động của bếp từ

Các món ninh, hầm có cách chế biến khá đặc thù, cần nhiệt lượng cao để làm chín thức ăn ở giai đoạn đầu, sau đó nấu ở nhiệt độ rất thấp ở giai đoạn sau. Nếu không có kinh nghiệm, người nấu thường điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thiếu chuẩn xác khiến hương vị món ăn không được như ý muốn, thậm chí là bị cháy, khét.

Điều này có thể được khắc phục nhờ chức năng ninh hầm tự động, thường được trang bị trên các dòng bếp từ cao cấp. Khi kích hoạt tính năng này, người nội trợ sẽ tinh giản được thao tác điều chỉnh công suất/nhiệt độ và tập trung vào việc tạo nên hương vị món ăn. 

1.8. Tính năng ủ ấm của bếp từ

Các chức năng của bếp từ - ủ ấm

Khi bận rộn hoặc vào những dịp Tết, một số gia đình có thói quen nấu lượng thức ăn nhiều, để dành trong tủ lạnh và hâm lại khi muốn dùng tiếp. Thế nhưng, thức ăn hâm đi hâm lại nhiều lần từ nhiệt độ thấp sẽ có hương vị kém ngon. 

Các mẫu bếp từ cao cấp tích hợp chức năng ủ ấm (Warm) có thể khắc phục được điều này. Khi kích hoạt chức năng ủ ấm, thức ăn nấu chín có thể duy trì ở mức nhiệt độ tùy chọn (thường từ 40 - 90 độ C), người dùng có thể ăn ngay bất cứ lúc nào mà không cần hâm lại, hương vị món ăn cũng được giữ nguyên như ban đầu.

Xem thêm: 7 mẹo sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng cho gia đình

2. Các tính năng an toàn của bếp từ

Khi cân nhắc về các chức năng của bếp từ cần mua, người tiêu dùng không nên bỏ qua các tính năng an toàn bởi đó là một trong những lợi thế của loại bếp này so với các mẫu bếp gas truyền thống.

2.1. Chức năng khóa an toàn trẻ em

Khóa an toàn trẻ em được trang bị trên hầu hết các mẫu bếp từ hiện nay. Chức năng này rất hữu ích đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi kích hoạt, bếp sẽ không bị ảnh hưởng, tiếp tục hoạt động theo chế độ đã cài đặt dù có người vô tình chạm vào bảng điều khiển. 

2.2. Chức năng cảnh báo nhiệt dư của bếp từ

Khi vừa nấu xong, bề mặt bếp vẫn còn nóng do có nhiệt lượng dư, thậm chí đủ để hâm nóng thức ăn. Lúc này, những bếp có chức năng cảnh báo nhiệt dư sẽ hiển thị chữ “H”, cảnh báo cho người dùng không nên chạm vào bếp để tránh bị bỏng. Khi bếp nguội hẳn, chữ “H” này sẽ tắt, quạt làm mát ngừng hoạt động, bạn có thể rút điện và vệ sinh bếp.

bếp từ có an toàn không

2.3. Tính năng tự động tắt bếp

Hầu hết các mẫu bếp từ hiện nay đều được trang bị cảm biến giúp phát hiện xem nồi, chảo có được đặt trên vùng nấu không. Nếu không có, bếp sẽ phát ra cảnh báo và tự động tắt để tối ưu điện năng tiêu thụ. Tính năng này góp phần bảo vệ cho các thiết bị, tránh các hư hỏng do bếp hoạt động liên tục khi người dùng quên tắt bếp.

2.4. Tính năng cảnh báo chống tràn

Đây là một trong các chức năng của bếp từ rất được yêu thích, tương tự tính năng chống tràn được trang bị trên một số mẫu bếp gas cao cấp. 

Nếu bếp được trang bị chức năng này, khi nước hay thức ăn tràn ra ngoài trong quá trình nấu, bếp sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo bằng tiếng bíp hoặc tự động tắt để bảo vệ cho mặt kính và các thiết bị bên trong tránh bị hư hỏng.

2.5. Chức năng bảo vệ quá nhiệt, quá áp

Trong một số trường hợp, bếp từ tự động ngắt đột ngột khi đang nấu nướng dù người dùng không hề tác động. Đó có thể là do linh kiện bên trong xảy ra vấn đề hoặc bếp hoạt động với công suất cao dẫn đến quá tải, làm nóng thiết bị, mặt bếp. Tính năng bảo vệ quá nhiệt, quá áp sẽ được kích hoạt và ngắt dòng điện để bếp và các linh kiện khỏi bị hư hại, tránh nguy cơ cháy nổ.

Ngoài các chức năng của các bếp từ đã kể trên, một số mẫu bếp từ có thể được tích hợp thêm một vài tính năng thông minh, hiện đại khác như điều khiển từ xa bằng Bluetooth/WiFi, chế độ ngủ, chức năng rã đông thực phẩm,... Tuy nhiên, bếp càng nhiều chức năng hiện đại, giá thành cũng thường cao hơn. Do đó, người dùng nên cân nhắc giữa các tính năng để lựa chọn mẫu bếp phù hợp với nhu cầu nấu nướng và ngân sách tài chính.

Tham khảo các mẫu bếp từ Chefs, Dann,... hiện đại tại website/ứng dụng Gas4.0 để chọn mua mẫu bếp ưng ý. Nếu có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, khách hàng liên hệ hotline 1900 1740 để được hỗ trợ.

 

 

News of the same category

Best selling product

Gas Siam van ngang 12kg

456,000 đ

Gas Arigato xanh 12kg

452,000 đ

Gas Arigato hồng 12kg

452,000 đ

Gas Super xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix xám 12kg

436,000 đ

Gas Phoenix vàng 12kg

456,000 đ

Gas Gia Đình đỏ 12kg

456,000 đ